Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Biển quảng cáo là nơi bắt đầu kinh doanh của bạn. Mỗi một mẫu biển quảng cáo đẹp và ấn tượng sẽ khiến khách hàng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên thiết kế bảng hiệu địa điểm kinh doanh với nhiều mẫu mã đẹp, ấn tượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có biết về Những quy định về bảng hiệu địa điểm kinh doanh khi bắt tay vào việc thiết kế và in ấn bảng hiệu cửa hàng.

Vậy thì các quy định về bảng hiệu của địa điểm kinh doanh là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này của Bảo An Advertising để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể nhé. 

Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu địa điểm kinh doanh

Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu địa điểm kinh doanh
Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu địa điểm kinh doanh khác nhau tùy vào biển ngang hay là biển đứng

Theo quy định quốc gia, logo có các kích thước sau:

 • Biển báo ngang: chiều cao tối đa 2 mét và chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt bằng
 • Biển báo đứng: có chiều rộng tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của nền nhà đặt biển hiệu.

“Kích thước và tỷ lệ có thể là một thách thức”. Biểu trưng phải dễ nhìn và dễ đọc từ xa, vì mọi người chỉ có vài giây để lướt qua biểu trưng của bạn. Vì vậy, mọi thứ nên lớn và đơn giản để có tác động tối đa.

Vị trí đặt bảng hiệu địa điểm kinh doanh (bảng địa điểm kinh doanh) 

Vị trí đặt bảng hiệu địa điểm kinh doanh
Vị trí đặt bảng hiệu địa điểm kinh doanh để giúp người xem có thể nhìn rõ thông tin trên biển quảng cáo

Trước khi thiết kế logo quảng cáo, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Biển hiệu địa điểm kinh doanh của bạn được đặt ở đâu? 
 • Chúng sẽ được treo ở đâu?
 • Địa hình như thế nào?

Đây là một yếu tố quan trọng và bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt biển in sao cho phù hợp. Dễ nhận biết, dễ quan sát giúp người xem có thể nhìn rõ thông tin trên biển quảng cáo. Xác định vị trí đặt bảng địa điểm kinh doanh của mình cũng là một cách bạn có thể chọn chất liệu bảng hiệu phù hợp để tăng độ bền cho bảng hiệu.

Biển chỉ được viết ở gần cổng, trước trụ sở, cơ sở kinh doanh của cơ quan, cá nhân. Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt biển hiệu tại cổng, trụ sở hoặc cơ sở kinh doanh độc lập với cơ quan, tổ chức. Những người khác chỉ viết, đặt một dấu ngang, không quá hai dấu dọc. 

Màu sắc và đồ họa của biển hiệu địa điểm kinh doanh 

Màu sắc và đồ họa của biển hiệu địa điểm kinh doanh
Màu sắc và đồ họa là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải thực hiện khi thiết kế logo

Màu sắc là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải thực hiện khi thiết kế logo. Đôi khi trong quá trình thiết kế logo, bạn sẽ phải rất khó khăn để cân bằng cả hai. Nhưng hãy nhớ rằng đồ họa và màu sắc bạn sử dụng phải sáng và đậm, tránh các màu nhạt hoặc nhạt. Chọn màu có độ tương phản cao, đặc biệt là giữa nền và hình ảnh hoặc văn bản.

Khi nói đến hình ảnh và đồ họa, hãy chọn một yếu tố duy nhất và làm cho nó nổi bật. Thiết kế của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người xem trong vòng một giây và một tiêu điểm đơn giản sẽ giúp ích.

Logo của bạn ẩn sau một hàng cây. Nếu nền của biển báo cũng có màu xanh lá cây hoặc tương tự như vậy, liệu người đi đường có nhìn thấy không?

Hãy nhận biết tất cả các yếu tố có thể cản trở tầm nhìn của người xem trong khu vực mà bạn sẽ đặt bảng hiệu của mình. Nếu không thể loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng màu sắc để làm nổi bật logo và đánh lạc hướng xung quanh.

Các quy định biển hiệu địa điểm kinh doanh năm 2023 

Các quy định biển hiệu địa điểm kinh doanh năm 2023
Tổng hợp các quy định biển hiệu địa điểm kinh doanh năm 2023 

Nội dung cần có trong mẫu biển hiệu địa điểm kinh doanh

Nội dung trong mẫu biển hiệu địa điểm kinh doanh
Mẫu biển hiệu địa điểm kinh doanh cần có đầy đủ nội dung luật pháp quy định

Theo quy định tại Điều 34 “Luật Quảng cáo 2012” thì biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh như sau:

 • Thứ nhất, biển hiệu phải có các nội dung sau:

a) Tên cơ quan quản lý trực tiếp (nếu có)

b) Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Địa chỉ, số điện thoại.

Việc thể hiện chữ biển hiệu phải tuân theo quy định tại Điều 18 của Luật này.

 • Kích thước bảng hiệu như sau:

a) Đối với biển báo ngang chiều cao tối đa 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt tiền nhà;

b) Đối với biển báo dạng đứng, chiều rộng tối đa là 01 mét (m) và chiều cao tối đa là 04 mét (m), nhưng không được vượt quá chiều cao của nền nhà nơi đặt biển báo.

Biển hiệu không được che khuất không gian thoát nạn, phòng cháy chữa cháy, không chiếm dụng vỉa hè,  lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Việc đặt biển báo phải tuân theo quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.”

Theo đó, cũng theo Điều 23, khoản 3, Nghị định số 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, trong đó quy định về thẩm mỹ, văn bản, địa điểm và nội dung. Biển báo ghi như sau:

Nội dung biển hiệu phải có tên cơ quan quản lý trực tiếp nếu có; tên đầy đủ bằng tiếng Việt theo quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền cấp; loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã; lĩnh vực kinh doanh chính lĩnh vực (địa điểm sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ); địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có); biển hiệu thể hiện biểu tượng (dấu hiệu) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích biển hiệu không vượt quá 20% diện tích khu vực biển hiệu, không được thể hiện bất kỳ loại thông tin sản phẩm, hình ảnh quảng cáo, dịch vụ nào.

Mặt khác, bảng hiệu của bạn cũng cần đảm bảo mỹ quan và vị trí đặt bảng hiệu:

a) Biển hiệu phải có tính thẩm mỹ

b) Biển hiệu phải viết bằng chữ tiếng Việt, trường hợp cần thể hiện tên viết tắt, tên thương mại quốc tế, tên riêng và chữ nước ngoài thì phải viết ở phía dưới, cỡ chữ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.

 • Địa điểm nhận phòng:

Biển hiệu chỉ được viết và đặt gần cổng hoặc trước trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết và đặt một biển hiệu trước cửa; trước trụ sở chính hoặc độc lập với cơ quan khác tổ chức, cá nhân Đối với cơ sở kinh doanh chỉ được đặt một biển báo ngang, không quá hai biển báo dọc. “

(Điều 23, Khoản 1, 2 Nghị định-Luật số 103/2009/NĐ-CP)

Cấp giấy phép xây dựng công trình biển địa điểm kinh doanh 

Cấp giấy phép xây dựng công trình biển địa điểm kinh doanh
Việc xây dựng màn hình quảng cáo ngoài trời phải xin giấy phép xây dựng từ cơ quan xây dựng địa phương trong vòng vài tháng tới

Theo Điều 30 “Luật Quảng cáo 2012” quy định:

1. Việc xây dựng màn hình, biển hiệu, bảng quảng cáo chuyên nghiệp ngoài trời độc lập hoặc gắn liền với công trình có sẵn phải tuân theo quy định của luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy định về quy hoạch quảng cáo .

2. Việc xây dựng màn hình quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu và biển quảng cáo, dù độc lập hay gắn liền với các tòa nhà hiện có, đều phải xin giấy phép xây dựng từ cơ quan xây dựng địa phương trong vòng vài tháng tới.

Do đó, nếu bạn xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo đứng độc lập hoặc gắn liền với công trình hiện có thì phải xin giấy phép xây dựng trong các trường hợp nêu trên.

Trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

Trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo
Trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo gồm những bước nào và cần có những thứ gì?

Hồ sơ

Theo quy định tại Điều 31 khoản 3 Luật Quảng cáo 2012, hồ sơ xin cấp giấy phép sản xuất tác phẩm quảng cáo bao gồm:

3. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sản xuất tác phẩm quảng cáo bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất tác phẩm quảng cáo;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép sản xuất tác phẩm quảng cáo;

c) Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê đất được ký kết hợp pháp đối với khu đất xây dựng công trình quảng cáo độc lập; chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo và chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp của công việc quảng cáo liên quan đến công trình hiện có Hợp đồng thuê địa điểm hoặc văn bản thông báo trúng thầu công trình quảng cáo. , đấu thầu phải được tổ chức;

d) Trường hợp công trình quảng cáo gắn liền với công trình đã có trước đó thì phải có văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình hiện có;

đ) Bản vẽ thiết kế của cơ quan thiết kế có tư cách pháp nhân có vị trí, mặt cắt, cao độ điển hình; phần móng công trình do chủ đầu tư ký tên, đóng dấu. Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình hiện có thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện phương án đấu nối giữa công trình quảng cáo với công trình hiện có. 

 • Trình tự thủ tục 

Theo Điều 31 Khoản 4 Luật Quảng cáo 2012 trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép sản xuất tác phẩm quảng cáo được quy định rõ ràng như sau:

a) Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo nộp tài liệu cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương;

b) Trường hợp địa điểm quảng cáo thuộc phạm vi quy hoạch quảng cáo đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương có trách nhiệm: nếu không cho phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

c) Trường hợp phương án quảng cáo chưa được chính quyền địa phương phê duyệt, trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng có trách nhiệm lấy ý kiến ​​các sở, ngành có liên quan bằng văn bản. Các sở, ban, ngành nêu trên phải có văn bản trả lời Sở có thẩm quyền và Sở có thẩm quyền về xây dựng địa phương trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến ​​của Sở có thẩm quyền về xây dựng địa phương.

Trong thời hạn 13 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến ​​của các sở, ban, ngành nêu trên, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng địa phương cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho đơn vị, cá nhân. nếu không cho phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. 

Địa điểm kinh doanh có cần treo biển không?

Địa điểm kinh doanh có cần treo biển không
Địa điểm kinh doanh không bắt buộc hộ kinh doanh treo biển ở tại trụ sở chính

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người kinh doanh hiện nay. Theo quy định của doanh nghiệp nói chung và những quy định về hộ kinh doanh nói riêng thì không bắt buộc hộ kinh doanh treo biển ở tại trụ sở chính. Cụ thể thì việc gắn tên doanh nghiệp ở trụ sở thích chỉ bắt buộc đối với những loại hình doanh nghiệp thuộc điều 37 của luật Doanh nghiệp năm 2020 bạn nhé.

Tên riêng của địa điểm kinh doanh có được dùng cụm từ công ty không?

Theo quy định tại điều 20, nghị định 01/2021/NĐ-CP thì tên riêng trong tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được dùng cụm từ “công ty” hoặc là “doanh nghiệp”. Nội dung điều luật đó như sau:

Đăng ký tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thực hiện theo quy định tại Điều 40 Luật Doanh nghiệp.

2. Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Tên viết tắt được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

3. Phần tên riêng trong tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

4. Đối với những doanh nghiệp 100% vốn nhà nước khi chuyển thành đơn vị hạch toán phụ thuộc do yêu cầu tổ chức lại thì được phép giữ nguyên tên doanh nghiệp nhà nước trước khi tổ chức lại.

Không để tên công ty trong tên địa điểm kinh doanh được không?

Không để tên công ty trong địa điểm kinh doanh được không
Trong tên địa điểm kinh doanh nhất định và bắt buộc phải có tên doanh nghiệp đi kèm cụm từ “địa điểm kinh doanh”

Căn cứ vào quy định tại điều 40 của luật doanh nghiệp 2020 về tên chi nhánh, về văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh:

Tên chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh

1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

2. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện, cụm từ “Địa điểm kinh doanh” đối với địa điểm kinh doanh.

3. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành.”

Theo nội dung quy định nêu trên thì tên địa điểm kinh doanh yêu cầu viết bằng chữ cái trong bảng tiếng Việt. Trong tên địa điểm kinh doanh nhất định và bắt buộc phải có tên doanh nghiệp đi kèm cụm từ “địa điểm kinh doanh”. Không thể để tên địa điểm kinh doanh của “công ty a” mà lại không có tên “công ty a” hay là đổi tên công ty khác được.

Ngoài ra thì tên của địa điểm kinh doanh cũng phải được viết hay gắn ở địa điểm kinh doanh. Nếu muốn làm biểu hiện công ty thể hiện tên địa điểm kinh doanh thì phải xem lại quy định ở điều 34 luật quảng cáo 2012.

Lựa chọn Bảo An Avertising –  Đơn vị chuyên làm bảng hiệu tại HCM uy tín và chất lượng hàng đầu 

Trong tên địa điểm kinh doanh nhất định và bắt buộc phải có tên doanh nghiệp đi kèm cụm từ "địa điểm kinh doanh"
Lựa chọn Bảo An Avertising cam kết là đơn vị chuyên làm bảng hiệu tại HCM uy tín và chất lượng hàng đầu 

Bảo An Advertising với kinh nghiệm thiết kế và thi công hàng nghìn bảng hiệu đẹp tại TP.HCM, chúng tôi luôn tự hào luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Là đơn vị sản xuất bảng hiệu giá rẻ tại tphcm có những ưu điểm sau:

 • Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, trẻ trung, làm việc nhanh và hiệu quả.
 • Sử dụng vật liệu cao cấp, chất lượng tốt nhất, phù hợp với những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
 • Luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khó nhất và đưa ra những ý tưởng hiệu quả giúp khách hàng.
 • Thi công lắp đặt uy tín, đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ.
 • Hệ thống cơ khí in, khắc, cắt chất lượng cao, công nghệ vượt trội, độ chính xác tuyệt đối đảm bảo hình ảnh và màu sắc sống động, bền lâu.
 • Biết được vai trò quan trọng của bảng hiệu quảng cáo trong việc truyền bá thương hiệu của một cơ sở kinh doanh và mang đến hình ảnh, vẻ đẹp của công ty bạn, Công ty Minh Khang luôn cố gắng mang đến chất lượng, sự sáng tạo và chế độ bảo hành tốt nhất cho những sản phẩm bảng hiệu luôn làm hài lòng khách hàng. Hãy bấm gọi ngay hotline để được nhân viên chúng tôi tư vấn và tiếp đón hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo An Advertising về thiết kế bảng hiệu địa điểm kinh doanh. Bên cạnh đó cũng đã cung cấp thêm thông tin để giúp bạn hiểu được rõ hơn những quy định biển hiệu địa điểm kinh doanh 2023. Đây là những kiến thức cơ bản nhưng quan trọng mà bất kỳ ai muốn khởi nghiệp thành công cũng cần phải nắm. 

Nếu có bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ Bảo An Advertising để được tư vấn vã hỗ trợ nhanh nhất. Xin cám ơn vì đã dành thời gian theo dõi và ủng hộ bài viết này. 

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời