Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bảng hiệu giao thông đường bộ là yêu cầu bắt buộc đối với chính quyền trung ương và địa phương để thực hiện các quy định về an toàn giao thông.

Biển báo hiệu đường bộ là hệ thống các vạch kẻ bên đường cung cấp thông tin hữu ích cho người tham gia giao thông như điều hướng, làn đường, đèn tín hiệu, cấm hoặc cảnh báo các tình huống nguy hiểm. Hàng ngày nhìn hàng loạt biển báo giao thông trên đường phố, người đi đường vừa có thể giữ an toàn cho bản thân, vừa ghi nhớ và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ.

Trong bài viết này, Bảo An Advertising xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về loại biển báo đó để quý khách hàng nắm rõ hơn trước khi có nhu cầu làm biển báo giao thông đường bộ.

Bảng hiệu giao thông là gì?

Bảng hiệu giao thông là gì
Bảng hiệu giao thông hây biển báo giao thông là biển báo được lắp đặt bên lề đường để cảnh báo hoặc hướng dẫn người đi đường

Biển báo giao thông là biển báo được lắp đặt bên lề đường để cảnh báo hoặc hướng dẫn người đi đường. Loại biển báo này không chỉ được sử dụng cho các tuyến đường mà còn được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà, lối thoát hiểm cầu thang bộ, cơ điện, lối vào khu chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại,… để chỉ dẫn đường đi. Đi, cảnh báo, hạn chế rủi ro tránh tai nạn, đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, biển báo giao thông bao gồm: biển báo nguy hiểm, biển báo ưu tiên, biển cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển thông tin, biển chỉ dẫn, biển chỉ dẫn vị trí, biển báo biên giới và biển báo giao thông.

Bảng hiệu giao thông có những loại nào?

Bảng hiệu giao thông có những loại nào
Biết các loại bảng hiệu giao thông và hiểu ý nghĩa của biển báo sẽ giúp người tham gia giao thông chấp hành tốt luật và đi lại an toàn

Biết các biển báo giao thông và hiểu ý nghĩa của biển báo sẽ giúp người tham gia giao thông chấp hành tốt luật và đi lại an toàn.

Trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam có 6 nhóm biển báo bao gồm:

 • Bộ biển báo cấm
 • Nhóm biển báo nguy hiểm
 • Nhóm biển cảnh báo
 • Bộ biển báo giao thông
 • Phân nhóm biểu tượng
 • Đánh dấu đường

Ngoài ra còn 2 nhóm biển báo khác là nhóm biển báo trên đường cao tốc và nhóm biển báo giao thức GMS.

Các cách phân loại các bảng hiệu giao thông 

Các cách phân loại các bảng hiệu giao thông
Hướng dẫn bạn các cách phân loại các bảng hiệu giao thông đơn giản mà hiệu quả nhất
 • Phân loại theo kết cấu

1 biển cột (thiết kế đặc biệt hoặc kích thước nhỏ, vd 50 x 100 cm; 60 x 90 cm)

2 cột biển báo (kích thước vừa và lớn, vd: 80 x 120cm; 100 x 150cm,…)

 • Sắp xếp theo chức năng

Biển chỉ đường, làm biển báo chỉ đường đến một địa điểm cụ thể:

 • Cờ lệnh;
 • Biển báo cấm;
 • Biển báo nguy hiểm (biển báo đang thi công, biển báo khu vực thường xảy ra tai nạn – biển báo giảm tốc độ,…).

Biển báo cấm

Biển báo cấm
Biển báo cấm chỉ những quy định mà người tham gia giao thông phải tuân theo nếu không sẽ bị coi là vi phạm luật giao thông đường bộ
 • Biển báo cấm chỉ những quy định mà người tham gia giao thông phải tuân theo. Nếu không chấp hành biển báo cấm sẽ bị coi là vi phạm luật giao thông đường bộ.
 • Đặc điểm của biển báo cấm: Biển báo cấm có hình tròn, nền màu trắng, khung màu đỏ, bên trong màu đen. Ngoài ra còn có các biển cấm đặc biệt như:
 • Biển báo cấm lùi xe và cấm đỗ xe: Nền màu đỏ với hình vẽ màu trắng bên trong.
 • Biển báo cấm đỗ xe và cấm đỗ xe, cấm đỗ xe, cấm đỗ xe vào ngày chẵn, cấm đỗ xe vào ngày chẵn: nền xanh lam, hình minh họa bên trong màu đỏ và trắng.
 • Biển báo cấm vượt, hết tốc độ cho phép, hết các lệnh cấm: nền trắng, viền xanh, hình bên trong màu đen.
 • Có tổng cộng 40 biển báo cấm, được đánh số từ 101 đến 140 trong hệ thống biển báo giao thông.

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm
Chức năng của biển báo nguy hiểm là cảnh báo tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đoạn đường phía trước, để người đi đường chú ý mà tránh

Chức năng của biển báo nguy hiểm là cảnh báo tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đoạn đường phía trước, để người đi đường chú ý mà tránh. Khi tài xế gặp những biển cảnh báo nguy hiểm này, việc đầu tiên cần làm là giảm tốc độ, sau đó đọc nội dung biển báo và có hành động phù hợp trên đoạn đường phía trước.

Nhóm biển báo nguy hiểm này có các đặc điểm sau: biển báo nguy hiểm hình tam giác, màu nền vàng, khung ngoài màu đỏ, sơn trong màu đen.

Có tổng cộng 46 biển cảnh báo nguy hiểm, được đánh số thứ tự từ 201 đến 246 trong hệ thống biển báo giao thông.

Bảng hiệu giao thông hiệu lệnh

 • Bảng hiệu lệnh có chức năng thông báo các tín hiệu mà người tham gia giao thông cần chấp hành.
 • Đặc điểm thẻ chỉ huy: Logo hình tròn, màu xanh (không khung), bên trong có hình vẽ màu trắng.
 • Có 9 loại biển hiệu lệnh, được đánh số thứ tự từ 301 đến 309 trong hệ thống biển báo giao thông.

Bảng hiệu giao thông chỉ dẫn

Bảng hiệu giao thông chỉ dẫn
Bảng hiệu chỉ dẫn có chức năng hướng dẫn những nội dung cần thiết và hỗ trợ người tham gia giao thông di chuyển thuận lợi hơn trên đường

Biển báo có chức năng hướng dẫn những nội dung cần thiết và hỗ trợ người tham gia giao thông di chuyển thuận lợi hơn trên đường.

Đặc điểm nhìn của biển: Biển hình chữ nhật hoặc hình vuông, nền màu xanh (không có khung), bên trong có hình màu trắng (với biển chỉ dẫn) hoặc chữ màu đen trên nền trắng (với bảng thông báo). Các vị trí như cây xăng, trạm bảo trì..).

Có 48 loại biển báo, được đánh số từ 401 đến 448 trong hệ thống biển báo giao thông.

Bảng hiệu an toàn giao thông phụ

Biển báo phụ có chức năng thể hiện nội dung phụ để làm rõ các biển báo chính, như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn, v.v. Biển báo phụ thường được đặt bên dưới biển báo chính.

Các tính năng bổ sung của logo: logo phụ hình chữ nhật dọc hoặc ngang, nền trắng, viền đen, hình ảnh bên trong màu đen. Ngoài ra còn có các logo phụ có hình dạng màu đỏ.

Trong hệ thống biển báo giao thông có 10 biển báo phụ, được đánh số thứ tự từ 501 đến 510.

Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường
Vạch kẻ đường mặc dù được hiển thị dưới lòng đường nhưng cũng được coi là một biển báo giao thông

Vạch kẻ đường mặc dù được hiển thị dưới lòng đường nhưng cũng được coi là một biển báo giao thông hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng phần đường. Vạch kẻ đường có hai dạng: vạch kẻ dọc và vạch kẻ ngang.

Có 23 loại vạch kẻ đường, được đánh số từ 1.1 đến 1.23.

Bảng hiệu an toàn giao thông trên đường cao tốc

Trên đường cao tốc, một bộ biển báo hướng riêng biệt thường được sử dụng.

Biển báo theo hiệp định GMS

Biển báo theo hiệp định GMS
GMS-CBTA được ký kết nhằm tạo ra hệ thống giao thông xuyên quốc gia tại Tiểu vùng Mekong mở rộng

Hiệp định GMS-CBTA được ký kết nhằm tạo ra hệ thống giao thông xuyên quốc gia tại Tiểu vùng Mekong mở rộng bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Nhóm biển báo theo hiệp định GMS được xây dựng theo hiệp định này và thường được sử dụng trên các tuyến đường đối ngoại.

Bảng hiệu giao thông ra vào khu vực đông dân cư

Biển báo ra vào khu vực đông dân cư hay còn có tênn đầy đủ là biển báo “bắt đầu khu đông dân cư”. Biển báo nền xannh, hình vẽ bên trong màu trắng thường dùng để báo hiệu bắt đầu đường đi vào khu vực đông dân cư. Biển có tác dụng thông báo người tham gia giao thông phải tuân thủ đúng quy định đi đường áp dụng cho khu vực đặt biển.

Đoạn đường qua khu vực đông dân cư ký hiệu lầ R.420 và kết thúc là R.421 ”hết khu đông dân cư”. Nếu như trong đoạn đường này gặp biển P.127 thì tốc độ tối đa cho phép phải tuân theo quy định. 

Camera giám sát giao thông phạt nguội

Hầu như ngày nay ở đâu cũng có camera giám sát giao thông vầ nó được thiết kế với các công nghệ tiên tiến như:

Công nghệ nhận diện biển số xe để phát hiện xe vượt đèn đỏ, xe vi phạm, xe chạy quá tốc độ,… 

Hệ thống cảm biến ánh sấng để ghi hình tốt trong điều kiện thiếu sáng

Câmera giám sát sẽ phát hiêinj được các phương tiện vượt quá tốc độ quy định, điều khiển phương tiện đi saia phần đường, lấn làn, dừng hay đỗ khônng đunnsg nơi, không chấp hành hiệu lệnh biển báo,…

Phân loại biển báo giao thông theo chất liệu

Phân loại biển báo giao thông theo chất liệu
Bảng hiệu giao thông được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng

Bảng hiệu giao thông được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Các vật liệu bảng hiệu phổ biến nhất hiện nay là:

Biển báo làm từ tôn

Chất liệu tôn dày 2mm sẽ được cắt laser, sơn và in UV đảm bảo độ bền màu với thời tiết khắc nghiệt. Đây là loại biển thông dụng nhất trên các tuyến đường và tòa nhà vì giá thành rẻ và độ bền trên 10 năm.

Biển báo mica

Mica dày 2-3mm. Tương tự như tôn, mica sẽ được cắt laser CNC và in UV để tăng độ bền cho sản phẩm. Những biển báo này không được sử dụng phổ biến trong giao thông, nhưng được sử dụng trong các tòa nhà, căn hộ và công trình để cảnh báo và thông báo cho mọi người.

Biển báo điện tử

Màn hình hiển thị LED thường có diện tích lớn, nội dung có thể thay đổi theo nhu cầu, màn hình sáng, màu sắc nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông. Biển báo này thường được dùng làm biển chỉ dẫn và được sử dụng trên các tuyến đường lớn và đường cao tốc.

Đơn giá làm biển báo giao thông tại Bảo An Advertising

Đơn giá làm biển báo giao thông tại Bảo An Ads
Bảo An Advertising nhận thi công các loại bảng hiệu cho khách hàng với giá cả cạnh tranh đúng tiêu chuẩn chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu thi công biển báo giao thông theo yêu cầu vui lòng liên hệ Bảo An Advertising. Chúng tôi nhận thi công các loại bảng hiệu cho khách hàng với giá cả cạnh tranh đúng tiêu chuẩn chất lượng. Đơn giá chính xác của một sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Các loại dấu hiệu kiến ​​​​trúc,
 • Kích thước, số lượng biển báo,
 • Chất liệu dùng làm biển báo
 • Xây dựng, lắp đặt và các điều kiện khác

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0979 931 010 để được báo giá dự toán nhanh nhất và chính xác nhất cho khách hàng.

Ưu điểm khi thi công biển báo giao thông tại Bảo An Advertising

Ưu điểm khi thi công biển báo giao thông tại Bảo An Ads
Bảo An Advertising có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất bảng hiệu, in ấn quảng cáo,… nên tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng yêu cầu

Bảo An Advertising là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sản xuất bảng hiệu, bảng hiệu, in ấn quảng cáo,… nên tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng yêu cầu. Bảng hiệu do chúng tôi sản xuất có những ưu điểm sau:

 • Chất liệu cao cấp, cứng, chắc và bền.
 • Biển được sơn một lớp sơn chống rỉ và dán màng phản quang đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, đảm bảo biển dễ dàng nhìn thấy cả ngày lẫn đêm.
 • Mực UV sắc nét, bền màu với ánh nắng hơn 10 năm, không bong tróc.
 • Lắp đặt biển báo mà không cần đục lỗ hay làm rách màng phản quang, giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
 • Tất cả các loại biển báo giao thông có thể được sản xuất theo yêu cầu và việc lắp đặt có thể được hoàn thành đúng tiến độ.
 • Thi công biển báo giao thông giá cạnh tranh thị trường.

Bảng hiệu giao thông tại Bảo An Advertising có gì đặc biệt?

 • Mặt biển báo giao thông của Bảo An Advertising được làm bằng tôn mạ kẽm nhập khẩu từ Nhật Bản, có độ dày từ 1.2 – 2mm, được tạo hình trên máy khắc CNC tinh xảo.
 • Chữ và ký hiệu trên bề mặt biển báo giao thông đường bộ, biển báo phân làn được dán tự động hoặc màng phản quang phun tĩnh điện đảm bảo biển báo không bị nứt khi tiếp xúc trực tiếp.
 • Thanh giằng được cố định để tăng cường độ cứng cho mặt biển, không khoan lỗ trên mặt biển trong quá trình lắp đặt sẽ không làm bong lớp màng phản quang.
 • Mối nối giữa cầu tàu và biển được làm bằng thép dày 2mm.
 • Trụ mạ kẽm, sơn 3 lớp clo (1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu), hàn mũ thép, trụ có thanh chống xoay giúp biển báo hiệu luôn ổn định, độ bám dính cao, chống va đập, chống chảy và mài mòn hiệu quả.
 • Đặc biệt, khách hàng chỉ phải thanh toán sau khi Bảo An Advertising thiết kế, gia công và lắp đặt các sản phẩm biển báo giao thông đường bộ.
 • Với hơn 12 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công bảng hiệu tại Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Tài Bình, Bắc Ninh, Hà Giang…, chúng tôi tự tin với những tiêu chuẩn sau:
 • Truyền đạt thông tin, nội dung chính xác và dựa trên công việc thực tế.
 • Tư vấn lựa chọn biển báo an toàn giao thông phù hợp.
 • Thực hiện nghiêm túc các quy định về sản xuất biển báo, biển chỉ dẫn cấp quốc gia và cấp địa phương.

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo An Advertising về thiết kế bảng hiệu giao thông và phân loại bảng hiệu an toàn giao thông giúp người đi đường nhận biết chính xác. Hi vọng thông tin trong bài viết này là bổ ích, có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn! 

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời