Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế logo là điều cần thiết vì logo quảng cáo được xem như hình ảnh đại diện. Làm nổi bật thương hiệu của công ty, tạo được sự nổi bật hơn đối với khách hàng trên thị trường.

Bạn có thể áp dụng nhiều mẫu thiết kế logo đẹp khác nhau. Mỗi kỹ thuật thiết kế mang lại kết quả khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn logo của họ hiệu quả về mặt thương hiệu và tiếp thị. Vì vậy, tại Bảo An Advertising chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước và hỗ trợ bạn thiết kế bảng hiệu đẹp và thu hút nhất.

Bài viết dưới đây Bảo An xin giới thiệu đến bạn cách làm bảng hiệu đẹp, thu hút và rẻ nhất 2023 cùng một số thông tin hữu ích liên quan đến bảng hiệu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Những điều cần lưu ý trước khi làm bảng hiệu

Cách làm bảng hiệu đẹp

Thiết kế bảng hiệu cũng dựa trên cảm nhận riêng của mỗi người. Chẳng hạn, cùng là một bảng hiệu quảng cáo nổi tiếng, nhưng bảng hiệu của Highland Coffee được nhiều người khen ngợi nhưng cũng có nhiều người không thích phong cách thiết kế đó. Tuy nhiên, để thiết kế được một logo quảng cáo đẹp và đạt chuẩn yêu cầu thì đừng bỏ qua 5 điều nên và không nên dưới đây.

Kích thước phù hợp cho biển hiệu

Trước khi thiết kế doanh nghiệp của bạn, cần lưu ý rằng các nhà nước Việt Nam có quy định riêng về biển hiệu nói chung và kích thước biển hiệu nói riêng. như sau:

 • Biển quảng cáo ngang: chiều cao tối đa 2m, chiều rộng không vượt quá chiều rộng của tòa nhà.
 • Biển báo đứng: chiều cao tối đa 4m, chiều rộng tối đa 1m.
 • Bảng hiệu hộp đèn đứng: chiều cao tối đa 1m6, chiều rộng tối đa 80cm.
 • Banner quảng cáo: Kích thước phổ biến là 40cmx60cm, 30cmx50cm, 50cmx70cm.
 • Việc không tuân thủ các quy định này có thể dẫn đến việc biển hiệu bị gỡ bỏ sau khi lắp đặt và bạn có thể bị phạt vi phạm hành chính từ 5.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ.

Chất liệu sử dụng cho biển hiệu

Mỗi vật liệu có các yêu cầu và đặc tính riêng. Và sẽ phù hợp với mọi thiết kế biển quảng cáo khác nhau. Những chất liệu phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như Alu, Mica, Inox, Hiflex. Việc lựa chọn loại vật liệu nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào vị trí lắp đặt, bố cục, kích thước bảng hiệu, v.v.

Đặc biệt yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bảng hiệu, và giá thành gia công bảng hiệu sẽ phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Do đó, bạn cần xác định các quảng cáo phù hợp trước khi thiết kế.

Sử dụng nội dung trên biển hiệu

Thiết kế logo của bạn cần phải phù hợp với phong cách và giá trị thương hiệu của bạn. đồng thời phải đáp ứng các yêu cầu về nội dung, cụ thể như sau:

Tính đơn giản: Nội dung trên bảng hiệu phải đơn giản và rõ ràng. Một logo phải có khả năng truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng.

Khả năng đọc: Đảm bảo bảng hiệu có thể dễ dàng đọc được ngay cả khi khách hàng ở xa. Điều này sẽ giúp thương hiệu công ty của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Mức độ phù hợp: Chọn phông chữ quảng cáo phù hợp với đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ. Bởi cách thể hiện nội dung thông qua phông chữ sẽ có tác động tương ứng đến hành vi và tâm lý của khách hàng.

Lựa chọn màu sắc cho biển hiệu

Màu sắc và hình ảnh sẽ quyết định liệu bảng hiệu doanh nghiệp của bạn có được người qua đường chú ý hay không. Chỉ mất vài giây để một người đánh giá liệu logo có hấp dẫn họ hay không. Theo thống kê, 85% người qua đường sẽ bỏ qua những biển báo có màu quá nhạt.

Nó là màu sắc để lại ấn tượng đầu tiên đối với người qua đường, việc phối hợp màu sắc của các biển báo dễ nhận thấy là vô cùng quan trọng và cần được chú ý. Cách thiết kế biển quảng cáo thu hút là bạn cần vận dụng các nhóm màu một cách tinh tế mà vẫn giữ được nét độc đáo cho thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình.

Cách làm bảng hiệu đẹp chỉ với 5 bước

Cách làm bảng hiệu đẹp
Cách làm bảng hiệu đẹp

Bước 1: Xác định loại bảng quảng cáo phù hợp

Khi chúng tôi thiết kế biển báo cho khách hàng, một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm là xác định loại biển báo. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể đặt ra để xác định loại logo phù hợp nhất:

 • Bảng hiệu sẽ hướng đến phân khúc khách hàng nào?
 • Bảng hiệu sẽ được đặt ở đâu? Kích thước logo lớn hay nhỏ?
 • Bạn muốn mọi người nhìn bao xa? Thông tin cần truyền đạt là gì?
 • Nó được sử dụng trong bao lâu?
 • Bạn có muốn dấu ngoặc cố định hoặc bảng di động?

Theo đáp án sẽ có các dấu hiệu tương ứng để bạn lựa chọn:

 • Biển quảng cáo tấm lớn: thường xuất hiện ở các tuyến phố đông đúc, đại lộ,… có diện tích trung bình khoảng 250m2. Đây là dấu hiệu hiệu quả nhất để thu hút một lượng lớn người dùng từ một khoảng cách cực xa.
 • Logo quảng cáo: Là loại logo phổ biến nhất được doanh nghiệp sử dụng với chất liệu từ Alu, Mica, Inox…. Tất cả các nhu cầu tiếp thị và quảng cáo của bạn có thể được đáp ứng.
 • Stand: Biển hiệu đặt trên vỉa hè, trước mặt tiền để thu hút người qua lại. Và để khách hàng xác định chính xác vị trí của bạn.
 • Biển vẫy tay: Lắp đặt vuông góc với tường và ngang tầm mắt người qua lại. Sóng có nhiều kiểu dáng (tròn, vuông, chữ nhật…) tùy thuộc vào nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Bước 2: Chọn kích thước cho mẫu thiết kế

Bạn sẽ cần xác định kích thước của bảng hiệu chuẩn dựa trên loại mô hình bạn chọn. May mắn thay, có nhiều cách để thiết kế logo bằng phần mềm trực tuyến. Canva nói riêng có nhiều kích thước thiết kế tương ứng với các loại biển quảng cáo phổ biến hiện nay.

Thay vào đó, bạn cần nhớ rằng chỉ nên chọn kích thước phù hợp với nơi sẽ lắp đặt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất. Nói chung, logo càng lớn thì giá càng cao. Để xác định kích thước chính xác cho loại biển báo đã chọn, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

Vị trí biển báo sẽ được lắp đặt – trên tường, mặt tiền thương mại, vỉa hè, v.v. Bạn cần xem xét tác động thẩm mỹ của việc lắp đặt biển báo.

Xem xét phạm vi tiếp cận – bạn cần xác định khoảng cách mà khách hàng của bạn có thể tiếp cận với bảng quảng cáo bạn chọn. Một trong số chúng có vị trí lắp phù hợp.

Đừng cảm thấy bị bó buộc – nếu bạn không chọn được kích thước tối ưu, bạn có thể yêu cầu một tỷ lệ cụ thể cho đơn vị quảng cáo. Họ thực hiện các điều chỉnh để phù hợp nhất.

Bước 3: Xác định nội dung chính trên bảng hiệu

Cách bạn thiết kế bảng quảng cáo đẹp nhất và thu hút sự chú ý của khách hàng phần lớn sẽ phụ thuộc vào thông điệp bạn chọn. Ngoài ra, biển hiệu có kích thước lớn nên bạn cần đảm bảo rằng trên đó phải có các thông tin cơ bản như tên thương hiệu, địa chỉ, thông tin liên hệ,… Và cho dù bạn xây dựng gì, bạn cũng cần chú ý đến:

 • Nội dung rõ ràng, súc tích – Bất kỳ nội dung hướng đến khách hàng nào cũng phải rõ ràng và dễ đọc. Thông tin cần ngắn gọn súc tích, ngắn gọn sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn.
 • Tập trung vào thương hiệu của bạn – thông tin bạn cung cấp phải nhất quán với nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.
 • Sử dụng nội dung của riêng bạn – chọn những từ đơn giản nhưng có giá trị cao. Nội dung càng dễ đọc thì khách hàng càng dễ nhớ và giữ lại.
 • Kiểm tra và sửa – Luôn đảm bảo kiểm tra kỹ các lỗi chính tả có thể xảy ra sau khi thiết kế biển báo của bạn.

Bước 4: Tổng hợp và hoàn thiện bố cục

Sau khi chọn kiểu dáng, kích thước và hoàn thiện chữ trên bảng hiệu. Giai đoạn cuối cùng là tập hợp mọi thứ lại với nhau và hoàn thiện bố cục tổng thể của bảng quảng cáo theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Ở giai đoạn này, điều cuối cùng bạn cần làm là chọn phông chữ, màu sắc cho logo và chọn bố cục biển quảng cáo phù hợp với thẩm mỹ của bạn. Một số gợi ý về cách thiết kế logo đẹp bạn có thể tham khảo:

Ứng Dụng Tâm Lý Màu Sắc – Màu sắc có thể truyền đạt những cảm xúc nhất định và ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Có thể thể hiện như: đỏ-vàng-cam-xanh,…

Chọn font chữ dễ đọc – Font chữ đơn giản giúp truyền tải thông tin đến khách hàng tốt hơn. Helvetica, Futura hoặc Garamond sẽ là những lựa chọn rất phù hợp.

Tôn trọng khoảng trống – Nên dành 30%-40% diện tích cho bảng hiệu để mang lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu và rõ ràng hơn.

Xem xét một nhà thiết kế chuyên nghiệp – Mặc dù các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp có thể tốn kém, nhưng thiết kế chắc chắn sẽ đúng với ý tưởng của bạn.

Bước 5: Đặt hàng sản xuất bảng hiệu

Sau khi hoàn thành việc phác thảo nguyên mẫu trên phần mềm thiết kế, bước cuối cùng trong quy trình là đặt hàng. Một khi bạn dành thời gian tập trung thực hiện các bước trên, việc đặt hàng sẽ rất dễ dàng.

Chỉ cần chọn đơn vị làm biển quảng cáo và chọn phương pháp hoàn thiện. Bạn có thể gửi thiết kế của mình để xử lý hoặc để chúng tôi giúp hướng dẫn bạn thiết kế biển quảng cáo. Bảng hiệu 247 luôn ở đây để giúp bạn biến những thiết kế của mình thành những sản phẩm đỉnh cao.

Những phần mềm làm bảng hiệu online

Cách làm bảng hiệu đẹp

 

Với công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế biển quảng cáo không còn khó khăn. Sau đây Alphas sẽ cung cấp một số phần mềm thiết kế logo trực tuyến giúp bạn thiết kế những mẫu thiết kế đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator được coi là phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất được nhiều designer sử dụng hiện nay. Một số tính năng hữu ích giúp thiết kế hình ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp hơn với các công cụ phổ biến như độ dốc, tạo mẫu, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector, v.v.

Adobe Indesign

Adobe Indesign được cho là một phần mềm thiết kế dễ sử dụng với vai trò thiết kế logo chuyên nghiệp và đẹp mắt. Ngoài ra, Adobe Indesign còn cho phép người dùng thiết kế bố cục hoặc tạo các ấn phẩm chuyên nghiệp khác nhau như sách, báo, tạp chí, brochure, catalog,… thông qua các chức năng và công cụ (tool) cần thiết liên quan đến hình ảnh và bố cục.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế vô cùng quen thuộc và phổ biến. Nó có những chức năng vô cùng chuyên nghiệp và mạnh mẽ nên dường như đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi đối tượng trong giới đồ họa. Bạn có thể kết hợp các công cụ vẽ, chỉnh sửa để thiết kế bảng hiệu quảng cáo nghệ thuật, độc đáo mà bạn muốn.

EasySign 

EasySign được sử dụng để tạo ra các ấn phẩm, bảng hiệu, bảng quảng cáo với đầy đủ tính năng bao gồm: thiết kế, vẽ, in ấn và hơn thế nữa. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ sử dụng và kết nối các file dữ liệu của hãng Adobe như Illustrator, Photoshop.

Affinity Designer

Affinity Designer được đánh giá là phần mềm thiết kế logo đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, Affinity còn được các chuyên gia thiết kế mệnh danh là tốc độ xử lý nhanh, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Quá trình sử dụng bố cục rất đơn giản, phù hợp cho người mới bắt đầu và là một công cụ học tập có giá trị.

Gravit Designer

Gravit Designer được biết đến là phần mềm thiết kế thiết kế bảng hiệu quảng cáo, tạo logo, chỉnh sửa hình ảnh, minh họa ảnh hay ảnh động bằng vector. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Gravit trực tuyến thông qua phần mềm đám mây của hệ thống. Có giao diện bắt mắt và các tính năng dễ dàng tùy chỉnh.

AutoCAD

Phần mềm thiết kế AutoCAD khá chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng, có thể hỗ trợ thiết kế bảng hiệu, biển quảng cáo chuyên nghiệp. Với sự trợ giúp của phần mềm AutoCAD, người dùng có thể sử dụng các công cụ vẽ chuyên nghiệp một cách hoàn toàn dễ dàng và tạo ra ý tưởng của riêng mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, hình ảnh mô phỏng có thể được tạo dễ dàng hơn trong phần mềm.

3D Studio Max

3D Studio Max là một phần mềm thiết kế 3D vững chắc. Phần mềm 3DS Max cho phép người dùng thiết kế các bản vẽ 2D, 3D bằng các công cụ mạnh mẽ được cài đặt sẵn trong phần mềm. Nhờ các công cụ thiết kế bảng phác thảo 3D ở trên có thể giúp bạn thiết kế bảng hiệu một cách dễ dàng.

Địa chỉ thiết kế thi công bảng hiệu trọn gói giá rẻ

Cách làm bảng hiệu đẹp

Nếu bạn đang tìm một công ty thiết kế-in ấn biển hiệu quảng cáo chuyên nghiệp, thu hút, uy tín và giá cả phải chăng thì đừng bỏ qua Bảo An Advertising. Là một địa chỉ in ấn chuyên nghiệp, Bảo An đã có hàng nghìn ấn phẩm và được nhiều khách hàng tại TP.HCM ưa chuộng. Hồ Chí Minh sử dụng.

Tại sao lại được nhiều người tin tưởng đến vậy? Vì Alphas có những ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ thiết kế và thi công có nhiều năm kinh nghiệm, sáng tạo và tay nghề cao.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chu đáo, sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và đưa ra phương án thiết kế logo hợp lý nhất.
 • Tiến độ thiết kế và thi công nhanh chóng.
 • Quy trình thiết kế và thi công được tổ chức chuyên nghiệp.
 • Chi phí hợp lý phù hợp với mọi mức tài chính của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời