Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong năm năm qua

Giá vàng có lúc giảm tới 48 USD, xuống mức 1.080,05 USD/ounce, là mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2010.Thông tin ngày càng nhiều về khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị lần đầu tiên trong bảy năm qua tăng lãi suất cơ bản đã gây bất an các nhà đầu tư, khiến họ vội vã bán ra, làm cho giá vàng thế giới ngày 20/7 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn năm năm qua.gia_vang_126

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết, trong phiên giao dịch cuối ngày 20/7, giá vàng giao tháng Tám của Mỹ giảm 2,2%, xuống 1.106,80 USD/ounce. Đây là phiên thứ sáu giá vàng liên tiếp giảm.

Trước đó trong ngày, giá loại hàng hóa đặc biệt này có lúc giảm tới 48 USD, xuống mức 1.080,05 USD/ounce. Đây là mức giá thấp nhất của mặt hàng kim loại quý hiếm này kể từ tháng 2/2010.

Tại thị trường London (Anh), giá vàng thậm chí còn giảm tới 2,5%, xuống 1.104,60 USD/ounce. Trước đó trong ngày, giá vàng tại thị trường này có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010, dưới ngưỡng 1.100 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thị trường thế giới đến nay đã giảm tổng cộng hơn 40% so với thời điểm mức giá đỉnh cao tháng 8/2011.

Ngoài khả năng Fed tăng lãi suất cơ bản do thực trạng và viễn cảnh kinh tế Mỹ khá hơn, các chuyên gia cho biết thông tin về lượng vàng dự trữ của Trung Quốc ở thời điểm cuối tháng Sáu tăng 57% cũng làm cho giới đầu tư phải giảm bớt cổ phiếu khỏi mặt hàng kim loại thường được chọn làm nơi đầu tư an toàn này trong các tình huống có thể dẫn tới khủng hoảng.

Ông Evan Lucas, chiến lược gia thị trường thuộc công ty IG, dự báo sự lao dốc liên tục gần đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng vào cuối năm 2015 này có thể trở lại mức 1.000 USD/ounce khi các nhà đầu tư nhìn thấy các nơi đầu tư sinh lợi và hấp dẫn hơn như đồng USD và trái phiếu của Chính phủ Mỹ.

Copywrite.
Giới thiệu banghieu 126 bài viết
Công ty làm bảng hiệu tại Đà Nẵng chuyên nghiệp uy tín - Dịch vụ thiết kế thi công bảng quảng cáo ALu Mica Inox - Thi công standee , thi công gian hàng hội chợ triễn làm - Thiết kế in bảng hiệu, in băng rôn, in quảng cáo tờ rơi, name card - Sản xuất tem nhãn dán ly, chai, hộp bánh tại Đà Nẵng Hotline 0934 555 655 - Email: zoom@zadv.vn