Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những vật dụng đóng vai trò thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với mỗi đơn vị kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, để có thể thiết lập kích thước bảng hiệu ngang theo đúng quy định của pháp luật cũng là vấn đề cần được đảm bảo.

Kích thước bảng quảng cáo có vai trò như thế nào?

Kích thước biển hiệu quảng cáo là một trong những vấn đề mà đơn vị kinh doanh cần lưu ý khi thiết kế. Tuy không phải là yếu tố chính tạo nên sự thu hút như màu sắc, nội dung hay font chữ,… nhưng kích thước phù hợp là điều chắc chắn cần có.

Kích thước bảng hiệu ngang không chỉ cần tuân thủ quy định của pháp luật mà còn cần phải phù hợp với vị trí đặt bảng hiệu. Dưới đây là một số vai trò mà kích thước bảng quảng cáo mang lại cho người dùng:

 • Kích thước biển hiệu phù hợp sẽ đảm bảo đáp ứng được quy định của nhà nước, đồng thời tránh được các hình thức xử phạt trong quá trình kinh doanh.
 • Giúp bảng hiệu được cân đối, dễ nhìn và nội dung được hiển thị dễ đọc. Kích thước của biển hiệu nếu quá to hoặc quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc quảng bá đầy đủ thông tin.
 • Việc thi công biển hiệu đúng kích thước phong thủy còn có thể giúp mang lại sự may mắn và làm ăn phát đạt cho gia chủ.
 • Việc lựa chọn kích thước bảng quảng cáo phù hợp còn giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí, từ đó tránh lãng phí tiền bạc khi thi công.

Quy định về kích thước bảng hiệu hiện nay

Để có thể xác định được kích thước biển quảng cáo đẹp phù hợp với vị trí đặt bảng của doanh nghiệp mình, bạn có thể căn cứ theo quy định về kích thước cụ thể dưới đây:

Kích thước bảng hiệu ngang và dọc ngoài trời

Đối với kích thước bảng quảng cáo ngoài trời, kích thước quy định của biển hiệu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Kích thước bảng hiệu ngang có chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang của tòa nhà đặt bảng quảng cáo ngoài trời.
 • Kích thước bảng hiệu dọc có chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao lớn nhất là 4m. Tuy nhiên, trong quá trình treo bảng cũng cần chú ý không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè hay lối thoát hiểm,…

Kích thước làm biển quảng cáo ngoài đô thị

Các loại bảng quảng cáo đặt ngoài đô thị thường sẽ đứng độc lập một mình. Do đó, đối với kích thước bảng quảng cáo đứng, khoảng cách từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng hiệu sẽ cách tối thiểu là 5m. Chiều cao của biển hiệu sẽ dao động từ 5 – 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng hiệu. Với hai bảng quảng cáo kế tiếp nhau trên cùng một tuyến đường thì khoảng cách tối thiểu sẽ là 100m tính theo chiều dọc tuyến đường.

Kích thước bảng hiệu trên các tuyến đường đô thị, hầm đi bộ và công viên

Còn đối với các khu vực trên tuyến đường đô thị, hầm đi bộ hay không gian công viên thì kích thước bảng hiệu quảng cáo sẽ được quy định như sau:

 • Kích cỡ bảng quảng cáo trong công viên:

Các loại biển hiệu được đặt tại công viên chủ yếu là loại bảng hiệu đứng độc lập. Chiều cao của bảng hiệu sẽ tối đa là 5m. Trong khi đó khoảng cách từ mép dưới của bảng xuống đến mặt đường là 10m. Tuy nhiên, kích thước bảng quảng cáo đứng cũng sẽ tùy thuộc vào địa hình và tình hình thực tế của từng địa phương mà sẽ có những quy định riêng.

 • Kích thước biển hiệu hai bên tuyến đường đô thị:

Loại biển hiệu đặt ở vị trí này sẽ có chiều cao từ 5 – 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Bên cạnh đó, đối với vị trí đặt hai bảng quảng cáo kế tiếp nhau trên cùng một tuyến đường thì khoảng cách tối thiểu sẽ là 100m tính theo chiều dọc tuyến đường.

 • Kích thước biển quảng cáo khu vực hầm đi bộ:

Đối với khu vực này, bảng quảng cáo được treo và gắn đường hầm dành cho người đi bộ. Chiều cao và chiều ngang của kích thước bảng hiệu quảng cáo ngoài trời phải tuân theo quy định riêng của pháp luật.

Kích thước biển quảng cáo tại mặt tiền các tòa nhà

 • Kích thước bảng hiệu ngang: Mỗi tầng sẽ được đặt một bảng hiệu với chiều cao tối đa là 2m. Chiều ngang không vượt quá chiều dài giới hạn của công trình. Mặt ngoài của biển hiệu có thể nhô ra khỏi mặt tường công trình tối đa là 0.2m.
 • Kích thước bảng hiệu dọc: Chiều ngang tối đa sẽ là 1m và chiều cao tối đa là 4m. Đồng thời chiều ngang cũng sẽ không vượt quá chiều ngang của tòa nhà. Mặt ngoài của biển hiệu nhô ra khỏi mặt tường tối đa là 0.2m.
 • Đối với tòa nhà 1 tầng: Chỉ được đặt duy nhất 1 bảng hiệu ngang hoặc dọc, bao gồm cả kích thước của bảng hiệu hộp đèn.

Đơn vị thi công biển hiệu quảng cáo đẹp và uy tín?

Hiện nay, Bảo An Advertising là địa chỉ chuyên thi công biển hiệu quảng cáo đẹp và uy tín hàng đầu hiện nay.

Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc về kích thước bảng hiệu quảng cáo ngoài trời và kích thước bảng hiệu công ty, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời