Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bảng hiệu là một trong những sản phẩm quảng cáo không thể thiếu của nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Bảng hiệu giúp nâng cao giá trị nhận biết thương hiệu của khách hàng đối với doanh nghiệp. Bên cạnh những yếu tố như nội dung, màu sắc, font chữ,… thì kích thước bảng hiệu theo phong thủy và quy định của pháp luật cũng quan trọng vô cùng. Hãy cùng Bảo An Advertising tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Phong thủy không chỉ cần thiết trong thiết kế nhà ở mà nó còn được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công của đơn vị kinh doanh. Phong thủy không phải là mê tín, đây là một bộ môn khoa học. Ở đó người ta sẽ căn cứ vào hướng đi của nước, của gió để tạo ra những không gian hài hòa có lợi cho sức khỏe con người, cũng như đón lấy những vận khí tốt vào nhà.

Chính vì vậy mà yếu tố phong thủy là rất quan trọng trong kinh doanh, nó sẽ giúp cho gia chủ có được những điều sau đây:

 • Công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, giúp tạo sự hài hòa và mang tài lộc đến với doanh nhân.
 • Bảng hiệu hợp phong thủy còn giúp tôn lên giá trị thương hiệu của công ty, doanh nghiệp khi nó được thiết kế và đặt đúng vị trí.
 • Kích thước bảng hiệu theo phong thủy sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi và gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh.
 • Phong thủy được xem là học thuyết về các vấn đề tạo hóa như nước, gió, địa lý, kích thước, màu sắc,… giúp mọi người ăn nên làm ra, thuận buồm xuôi gió.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Trong thiết kế thì yếu tố kích thước bảng hiệu chuẩn đóng vai trò quan trọng không kém, không chỉ vậy, việc kích thước bảng hiệu phù hợp với phong thủy lại càng quan trọng hơn. Vậy kích thước như thế nào là phù hợp với phong thủy?

Trong kích thước phong thủy, mỗi một con số đều mang một ý nghĩa khác nhau. Kích thước của biển hiệu có 2 thông số đặc biệt cần quan tâm là ngang và dọc, tiếp đến là tỷ lệ tương quan giữa chiều ngang với chiều dọc vào số âm, dương. Số âm sẽ được xác định là những số chẵn, còn số dương là số lẻ.

 • Số âm: 2, 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22,…, 98, 100, 102,…
 • Số dương: 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 19, 21,…, 99, 101, 103,…

Ví dụ: Chiều dài là 89cm thì chiều rộng là 82cm, chiều dài là 202cm thì chiều rộng là 81cm, ta tuân thủ Âm – Dương cân bằng trong hình học.

 • Ngoài sự liên kết về kích thước với nhau, chúng ta còn có thể quan tâm đến tổng số nét của một từ có trong bảng chữ cái (ví dụ: A, H, Đ, M,… có 3 nét, P có 2 nét, O có 1 nét,…)  hợp với các số tốt như: 21, 23, 24, 25, 31, 32, 33, 35, 37, 39, 41, 45, 47, 48, 52, 57, 61, 63, 65, 67, 68, 81, 83, 85, 86, 87, 88, 91, 93, 95, 96, 97, 98, 101, 103, 105, 107, 108,…
 • Theo quy luật lấy 80 cộng với lần lượt các số trên để có 1 số đẹp có tổng lớn hơn các số đã cho.

Cách đo kích thước bảng hiệu bằng thước lỗ ban chuẩn xác nhất

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính kích thước bảng hiệu theo phong thủy dựa vào chiếc thước lỗ ban quen thuộc trong ngành xây dựng. Cách chọn rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn cung số màu đỏ trên thước lỗ ban cho phù hợp. Nếu trong trường hợp bắt buộc mà kích thước 1 chiều ngang hay dọc của bảng hiệu phải là số âm hoặc dương thì chiều ngược lại phải là số dương hoặc âm, chỉ cần cộng trừ 1cm là đã có thể đáp ứng đúng trong vấn đề phong thủy.

Các kích thước cơ bản của thước lỗ ban

Thước lỗ ban có 3 kích thước như sau:

 • Thước lỗ ban loại 38.8cm: Hay còn được gọi là Âm Phần dùng để đo kích thước âm trạch. Mỗi loại kích thước nói trên có cung bậc được xác định một cách nghiêm ngặt và nó đòi hỏi người sử dụng phải hết sức cẩn trọng trong việc ứng dụng từng loại thước vào thực tế, tuyệt đối không được dùng lẫn lộn. 
 • Thước lỗ ban loại 42.9cm: Hay còn được gọi là Dương Trạch, thước được dùng để đo kích thước đặc (các chi tiết của nhà, những đồ vật nội thất).
 • Thước lỗ ban loại 52.2cm: Thường được dùng để đo kích thước rỗng thông thủy.

Cách tính kích thước lỗ ban thông dụng

Cách tính kích thước lỗ ban có 2 cách tính thông dụng như sau:

 • Kích thước thông thủy: Là khoảng cách của 2 cạnh đối diện nhau, thường được dùng trong kiến trúc công trình, xây dựng và nội thất. Chữ thông thủy ở đây được hiểu là khoảng không mà dòng nước có thể di chuyển qua được và không bị cản trở bởi cạnh hay vật cản gì. Trong đo đạc, theo thước lỗ ban sẽ dựa vào kích thước của khoảng trống này để tính kích thước thông thủy. Trong thiết kế bảng hiệu ngoài trời thì kích thước này sẽ được tính là kích thước lọt lòng của bảng, không bao gồm viền 2 bên trên và dưới.
 • Kích thước phủ bì: Là kích thước tính từ mép này đến mép cùng bên kia bao gồm cả khung. Bao quát tổng thể diện tích được tính, với bảng quảng cáo là tính từ 2 biên xa nhất bao gồm khung bao.

Một vài lưu ý về kích thước bảng quảng cáo theo phong thủy

Bảng hiệu có kích thước đúng theo phong thủy thì rất tốt nhưng đồng thời cũng phải tuân theo đúng quy định của pháp luật hoặc phù hợp với những điều kiện như:

 • Kích thước biển hiệu phải phù hợp với hiện trạng của mặt bằng kinh doanh, không nên làm bảng quá to hoặc quá nhỏ so với mặt bằng chung.
 • Phải phù hợp với bộ nhận diện chung của thương hiệu.
 • Phải tuân thủ theo đúng kích thước của Luật Quảng cáo ban hành.

Trên đây là những thông tin về kích thước bảng hiệu theo phong thủy mà Bảo An Advertising muốn chia sẻ đến khách hàng. Hy vọng nó sẽ hữu ích trong quá trình làm bảng hiệu công ty mica TPHCM của bạn. Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị làm biển hiệu chuyên nghiệp, uy tín thì Bảo An Advertising sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời