Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bảng hiệu công ty là yêu cầu bắt buộc phải lắp đặt đối với các cơ quan chức năng; doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty, văn phòng. Ngoài quy định về nội dung thể hiện trên biển hiệu còn có quy định về kích thước biển hiệu công ty. Bạn đã biết cách lắp đặt bảng tên công ty với kích thước chuẩn nhất chưa? Và quy định kích thước bảng hiệu công ty như thế nào là phù hợp và đẹp? Bảo An Advertising sẽ giải đáp chi tiết cho bạn dưới đây.

Bảng hiệu công ty là gì?

Quy định kích thước bảng hiệu công ty

Biển công ty có thể hiểu là biển tên, dùng để giới thiệu tên chính thức của công ty với khách hàng và các công ty khác. Ngoài ra, logo của công ty thường bao gồm thông tin liên lạc của công ty. Đối với những công ty có nhiều chi nhánh, logo cũng cần thể hiện tên hoặc vị trí của chi nhánh để người khác biết được nội dung. Bảng hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp nên hầu như doanh nghiệp nào cũng rất chú trọng đến việc thiết kế bảng hiệu. Biểu trưng tốt là biểu trưng đẹp, có bố cục hài hòa, phối hợp màu sắc, kích thước phù hợp, đặc biệt nội dung và kích thước của biểu trưng không vi phạm quy định của pháp luật.

Biển hiệu công ty có những loại nào?\

Bảng hiệu công ty hiện được chia thành nhiều loại khác nhau nhằm mục đích thông báo và nhận diện. Theo kích thước và vị trí, nội dung của tin nhắn sẽ được chia thành:

  • Bảng tên công ty: Đây là logo được treo ở mặt trước tòa nhà.
  • Thẻ phòng ban: dùng để treo trước văn phòng các phòng ban của công ty.
  • Biển tên công ty: Biển tên này được đặt trên bàn làm việc hoặc treo trên cửa phòng, vách tường của văn phòng.
  • Bảng hiệu công ty: Bảng này sẽ được đặt trong một tòa nhà lớn có nhiều công ty. Với sự trợ giúp của bản đồ hướng dẫn, nó giúp khách hàng hoặc mọi người tìm thấy vị trí của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Quy định kích thước bảng hiệu công ty như thế nào?

Quy định kích thước bảng hiệu công ty

Căn cứ mục 34 Luật quảng cáo 2012:

“Thứ nhất, biển hiệu phải có các nội dung sau:

a) Tên cơ quan quản lý trực tiếp (nếu có);

b) Tên địa điểm sản xuất, kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Địa chỉ, số điện thoại.

2. Việc thể hiện chữ biển hiệu phải tuân theo quy định tại Điều 18 của luật này.

3. Kích thước của biển hiệu như sau:

a) Đối với biển báo ngang chiều cao tối đa 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt tiền nhà;

b) Đối với biển báo dạng đứng, chiều rộng tối đa là 01 mét (m) và chiều cao tối đa là 04 mét (m), nhưng không được vượt quá chiều cao của nền nhà nơi đặt biển báo.

4. Biển hiệu không được che khuất lối thoát nạn và không gian chữa cháy, không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

5. Việc đặt biển báo phải tuân theo quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Luật ở đây không quy định yêu cầu về kích thước cụ thể. Nhưng chỉ được đặt hạn chế chiều cao và chiều dài tùy theo loại biển báo. Vì vậy, họ có quyền làm biển hiệu riêng khác với 3 loại biển hiệu vừa và lớn nêu trên nhưng phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định.

Công ty treo biển hiệu không đúng kích thước quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Quy định kích thước bảng hiệu công ty
Quy định kích thước bảng hiệu công ty
Quy định kích thước bảng hiệu công ty
Quy định kích thước bảng hiệu công ty

 

Căn cứ Điều 48 Nghị định-Luật số 38/2021/NĐ-CP:

“Thứ nhất, Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Trên biển hiệu không thể hiện đầy đủ tên cơ quan quản lý trực tiếp; tên địa điểm sản xuất, kinh doanh phù hợp với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; địa chỉ, số điện thoại;

b) Sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định.

2. Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Tên tiếng Việt trên biển hiệu không đúng hoặc không đầy đủ;

b) Biển không viết bằng tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài;

c) Thể hiện tên riêng, tên viết tắt, tên thương mại quốc tế bằng tiếng nước ngoài phía trên tên tiếng Việt của biển hiệu;

d) Thể hiện tên nước ngoài, tên viết tắt, tên thương mại quốc tế trên biển hiệu bằng phông chữ vượt quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt;

3. Người nào có một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng:

…”

Do đó, cá nhân treo biển báo không đúng quy định sẽ bị phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, riêng biển hiệu thẳng đứng có chiều cao vượt quá chiều cao nền nhà nơi đặt biển báo sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 10 triệu đồng. 15 triệu đồng. Phía đông. Đồng thời, buộc tháo dỡ biển hiệu theo quy định pháp luật.

Các doanh nghiệp, tập đoàn sẽ có quyền lựa chọn kích thước phù hợp cho logo công ty mình nhưng vẫn cần đảm bảo. Trong thực tế, các công ty thường chọn kích thước thông thường. Đối với biển hiệu công ty lớn sẽ chọn kích thước 60x95cm và 57x100cm, biển hiệu công ty có thể lựa chọn kích thước 40x60cm và 35x60cm.

Kích thước bảng hiệu ngoài trời

Đối với kích thước biển báo ngoài trời sẽ có những quy định riêng, mọi người hãy nắm vững và đừng vi phạm nhé.

Đối với các biển báo dọc ngoài trời, chiều cao tối đa là 4 mét và chiều rộng tối đa là 1 mét và không được vượt quá chiều cao của sàn của cơ sở đặt biển báo.
Các biển hiệu ngoài trời có chiều ngang không được vượt quá chiều rộng của mặt tiền mà chúng được đặt, với chiều cao tối đa là 2 mét.

Kích thước bảng hiệu hộp đèn

Nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay lựa chọn làm bảng hiệu hộp đèn để nâng cao quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Đối với những biển hiệu như vậy, thông thường các kích thước được ưa chuộng là 30x50cm, 40x60cm, 50x70cm. Tùy theo không gian và thiết kế của doanh nghiệp mà chọn kích thước phù hợp.

Kích thước bảng hiệu tròn

Biển hiệu cũng có nhiều hình dạng khác nhau để các công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt, logo hình tròn gây được sự chú ý bởi vẻ đẹp, dễ thiết kế và bố cục hài hòa.

Kích thước bảng hiệu tròn thường được chọn là 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm… một số đơn vị lại chọn kích thước bảng hiệu công ty tròn lớn lên đến 110x110cm.

Kích thước bảng hiệu quán ăn

Nhà hàng cũng cần có bảng hiệu để mời gọi và khách hàng dễ dàng tìm kiếm, nhận biết nhà hàng. Đối với nhà hàng, kích thước của biển hiệu cũng phải áp dụng kích thước tiêu chuẩn mà Luật Quảng cáo đã quy định. Là biển hiệu đứng có chiều cao tối đa 4m, chiều rộng tối đa 1m, chiều ngang tối đa 2m, chiều dài không được vượt quá mặt tiền.

Bảng hiệu công ty nhỏ

Làm sao để chuẩn kích thước biển hiệu công ty nhỏ? Nếu công ty nhỏ sẽ chọn biển hiệu 25x35cm hoặc 20x30cm. Chúng ta phải học cách đánh dấu chính xác theo kích thước quy định để tránh sự cố bỏ sót trong quá trình thao tác.

Trên đây là tất cả những thông tin về quy định kích thước bảng hiệu công ty mà Bảo An Advertising cung cấp cho độc giả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


    Trả lời