Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bảng hiệu công ty nên có những gì? Kích thước nào là hợp pháp? Tôi có hỏi một số công ty làm bảng hiệu thì họ nói chỉ có 3 kích cỡ lớn, vừa và nhỏ. Nhưng đơn vị mình muốn làm logo với kích thước khác 3 cái đó có được không?

Thời gian gần đây, bảng hiệu công ty là điều mà nhiều người rất quan tâm. Vậy quy định về bảng hiệu công ty như thế nào, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau:

Bảng biển công ty là gì?

Bảng hiệu hay còn gọi là bảng hiệu, là tấm biển được đặt trên đường phố hoặc trước cửa hàng, công ty… Là ngành dễ nhìn, dễ nhận biết nhằm quảng bá tên tuổi của cửa hàng, công ty đến người qua đường. qua. Chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin cho các cửa hàng và công ty. Đây là một trong những loại biển quảng cáo có kích thước lớn hơn, được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, mỗi công ty đều có một biển tên công ty nhất định. Các nội dung cơ bản bao gồm: tên cơ quan có thẩm quyền, tên đơn vị sản xuất kinh doanh, ngành, nghề, logo thương hiệu sản phẩm, địa chỉ cụ thể và số điện thoại liên hệ. Ngoài ra, nó có thể chứa một số thông tin khác theo yêu cầu của từng công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Logo công ty là hình thức giới thiệu thông tin của công ty, sử dụng bảng trưng bày, biển hiệu, hộp đèn, chữ nổi neon hoặc các hình thức khác để giới thiệu tên công ty, địa chỉ giao dịch, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam

Tại sao phải treo bảng biển công ty?

Quy định về bảng hiệu công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn với trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bắt buộc phải gắn tên với trụ sở chính. Văn phòng chi nhánh, văn phòng đại diện. Gắn tên công ty lên biển hiệu công ty là nghĩa vụ bắt buộc, công ty nào không thực hiện đúng sẽ bị xử phạt hành chính. Ngoài ra, phải ghi hoặc đính kèm tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh theo yêu cầu.

Làm biển tên công ty là một trong những công việc quan trọng trong quá trình hình thành và hoạt động của công ty, bởi khi làm biển tên công ty sẽ mang một số chức năng cơ bản như:

  • Thể hiện trình độ chuyên nghiệp và đẳng cấp của công ty bạn
  • Để khách hàng dễ dàng xác định và xếp hạng doanh nghiệp của bạn
  • Tiếp cận rộng hơn với khách hàng được nhiều người biết đến
  • Signage giúp nổi bật so với các công ty lân cận
  • Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn
  • Giúp doanh nghiệp chứng minh uy tín của mình với khách hàng tiềm năng
  • Tạo hình ảnh tốt trong lòng khách hàng

Hình thức biển hiệu doanh nghiệp – công ty

Theo quy định tại Điều 22 Quy chế tổ chức sự kiện văn hóa và hoạt động kinh doanh văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP, biển hiệu trụ sở cơ quan, tổ chức, cá nhân kinh doanh được trưng bày dưới hình thức bảng trưng bày, biển hiệu, hộp đèn, đèn Neon hoặc các hình thức khác để giới thiệu tên, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam

Nội dung bắt buộc phải có trên biển hiệu doanh nghiệp – công ty

Quy định về bảng hiệu công ty

Theo quy định tại Điều 34 Luật Quảng cáo, biển hiệu phải có các nội dung sau:

– tên của cơ quan quản lý trực tiếp, nếu có;

– Tên địa điểm hoạt động sản xuất kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Địa chỉ Điện thoại.

Trên biển hiệu phải được thể hiện trên biển hiệu (biển hiệu) đã được cơ quan có thẩm quyền đăng ký, diện tích biển hiệu không vượt quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo, dịch vụ. của bất kỳ loại hàng hóa nào (Điều 23) Quy chế Hoạt động Văn hóa và Doanh nghiệp Văn hóa Công cộng ).

Chữ viết trên biển hiệu công ty doanh nghiệp 

Nó cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy định: nội dung phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trừ trường hợp không được sử dụng tiếng nước ngoài hoặc từ ngữ quốc tế hóa của nhãn hiệu, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng, nếu không sẽ được thay thế bằng tiếng Việt. Nếu trên biển hiệu sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì cỡ chữ tiếng nước ngoài không được lớn quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt phía dưới tiếng Việt (Điều 34 Luật Quảng cáo);

Kích thước biển hiệu công ty doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 34 “Luật quảng cáo” thì kích thước của biển hiệu còn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Đối với biển báo ngang chiều cao tối đa là 02 mét (m) và chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt tiền của ngôi nhà.

– Đối với biển hiệu đứng, chiều rộng tối đa là 01 mét (m) và chiều cao tối đa là 04 mét (m), nhưng không được vượt quá chiều cao của mặt sàn đặt biển báo.

Vị trí treo biển hiệu doanh nghiệp – công ty tại trụ sở, cơ sở kinh doanh

Quy định về bảng hiệu công ty
Quy định về bảng hiệu công ty
Quy định về bảng hiệu công ty
Quy định về bảng hiệu công ty
Quy định về bảng hiệu công ty

Vị trí lắp đặt biển báo không được che khuất không gian thoát nạn, chữa cháy; không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Theo Điều 23 Quy chế sự kiện văn hóa và hoạt động văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP:

+ Biển hiệu chỉ được viết và đặt ở gần cổng, trước trụ sở, địa điểm kinh doanh của tổ chức, cá nhân;

+ Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết và đặt một biển hiệu trước cửa.

+ Trong trụ sở hoặc cơ sở kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ được viết và đặt một biển báo ngang, không quá hai biển hiệu dọc.

Việc treo biển hiệu doanh nghiệp – công ty có phải xin giấy phép

Theo Điều 22 “Quy chế hoạt động văn hóa và ứng xử văn hóa công cộng” thì không phải xin phép đặt bảng hiệu thương mại nhưng phải đáp ứng các quy định trên.

Trên đây là những quy định cơ bản về bảng hiệu công ty mà Bảo An Advertising đã cung cấp cho các doanh nghiệp cần lưu ý. Nếu có thắc mắc, xin liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Min

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


    Trả lời