Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bạn là chủ cửa hàng tạp hóa và muốn tạo cho mình một bảng hiệu quảng cáo đẹp và độc đáo? Vậy thì bài viết sau đây của Bảo An Advertising cung cấp cho bạn sẽ là cẩm nang hữu ích!

Trên thực tế thì với mỗi loại hình kinh doanh sẽ có những biển hiệu khác nhau. Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa là một loại được thiết kế và xây dựng đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn có một bảng hiệu đẹp và ấn tượng thì khả năng thu hút khách hàng cũng khá cao. Vậy thì thiết kế bảng hiệu tạp hóa hay bảng hiệu cửa hàng tạp hóa là gì? Cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa là gì?

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa là gì
Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa là bảng hiệu dùng để viết tên, sản phẩm, địa chỉ một cách cụ thể để khách hàng ghi nhớ thông tin và nhận diện cửa hàng của bạn.

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa hay bảng hiệu tạp hóa là bảng hiệu dùng để viết tên, sản phẩm, địa chỉ một cách cụ thể để khách hàng ghi nhớ thông tin và nhận diện cửa hàng của bạn.

Khi dân số tăng lên, nhu cầu về các nhu yếu phẩm cơ bản cũng vậy. Do đó, có rất nhiều người tham gia vào công việc buôn bán tạp hóa, mang lại lợi ích tài chính cho gia đình.

Vì vậy, việc lựa chọn một thiết kế logo, một bảng hiệu tạp hóa ấn tượng và có tính thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Để có được một bảng hiệu ưng ý, bạn cần chọn một nơi thiết kế bảng hiệu uy tín và chuyên nghiệp.

Vai trò biển hiệu cửa hàng tạp hóa là gì?

Vai trò biển hiệu cửa hàng tạp hóa là gì
Việc thiết kế bảng hiệu tạp hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của cửa hàng

Việc thiết kế bảng hiệu tạp hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Gồm có: 

 • Bảng hiệu tạp hóa giúp cửa hàng nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng hơn là một cửa hàng không sử dụng bảng hiệu hay bảng hiệu cũ kỹ, phai màu, v.v.
 • Từ thu hút đến gây ấn tượng với khách hàng thì hứa hẹn cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ trở thành điểm đến tuyệt vời của nhiều khách hàng.
 • Biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy những gì bạn có. Để từ đó kích thích thêm nhu cầu mua hàng của khách hàng.
 • Bảng hiệu tạp hóa giúp cửa hàng của bạn trông có vẻ chuyên nghiệp, uy tín hơn. Khách hàng cũng nhờ vậy mà cảm thấy an tâm khi mua và sử dụng sản phẩm. 

Chất liệu thường dùng để thiết kế mẫu bảng hiệu tạp hóa đẹp là gì? 

Chất liệu thiết kế mẫu bảng hiệu tạp hóa đẹp là gì
Chất liệu thi công bảng hiệu tạp hóa đẹp rất đa dạng tùy vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng

Cũng giống như các loại bảng hiệu khác, bảng hiệu tạp hóa có nhiều loại chất liệu phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đây là những vật liệu thường được sử dụng cho bảng hiệu cửa hàng tạp hóa mà bạn có thể tham khảo sử dụng nhé: 

 • Bảng hiệu tạp hóa hất liệu mica
 • Biển hiệu cửa hàng tạp hóa bằng nhôm
 • In Bạt Hiflex, Dán Decal để làm bảng hiệu cửa hàng tạp hóa 

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa thường được sử dụng để quảng cáo cửa hàng và sản phẩm. Hoặc một chương trình khuyến mãi mà cửa hàng muốn đưa ra. Bảo An Advertising sẽ thiết kế theo yêu cầu hoặc khách hàng có thể cung cấp mẫu.

Các mẫu bảng hiệu tạp hóa đẹp và ấn tượng nhất hiện nay 

Các mẫu bảng hiệu tạp hóa đẹp và ấn tượng
Tổng hợp các mẫu bảng hiệu tạp hóa đẹp và ấn tượng nhất hiện nay 

Biển hiệu cửa hàng tạp hóa mặt dựng alu

Alu là sự kết hợp của 2 lớp nhôm dán và lớp nhựa trong. Đây là chất liệu cao cấp thường được sử dụng khi làm bảng hiệu cửa hàng nói chung hay bảng hiệu tạp hóa nói riêng. Alu có đặc điểm là độ bền cao kết hợp với chữ nổi và hộp đèn led tạo sự sang trọng và ấn tượng.

Do nguyên liệu này đắt nên ít được các cửa hàng tạp hóa nhỏ lựa chọn. Chất liệu nhôm này là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều chủ cửa hàng tạp hóa lớn.

Bảng hiệu tạp hóa in Hiflex

Bảng hiệu tạp hóa in Hiflex
Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa chất liệu Hiflex được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn vì dễ in ấn thông tin, hình ảnh mà giá thành rẻ

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa chất liệu Hiflex được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn vì dễ in ấn thông tin, hình ảnh mà giá thành rẻ. Chất liệu này dễ dàng truyền tải thông tin đầy đủ đến khách hàng và phù hợp với cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ.

Ngoài ra, vật liệu này dễ thay thế, tháo rời và sửa đổi hơn. Vì vậy, bảng hiệu chất liệu Hiflex tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa chất liệu mica

Mica là một loại nhựa dẻo được sử dụng phổ biến để thay thế cho thủy tinh. Vật liệu này được đặc trưng bởi một bề mặt bóng, bóng và mịn. Ngoài ra nhựa mica có tính dẻo nên dễ dàng gia công cơ khí, uốn cong theo nhiều nhu cầu sử dụng.

Bảng hiệu tạp hóa chất liệu mica có khả năng chống ăn mòn và nhiệt độ cao. Nhưng giá thành xây dựng thường cao hơn, phù hợp với cửa hàng tạp hóa vừa và lớn.

Bảng cửa hàng tạp hóa dán decal

Bảng cửa hàng tạp hóa dán decal
Bảng hiệu tạp hóa dán decal thường sử dụng các tông sóng với các tấm nhôm được dán bên ngoài khung nhôm hoặc sắt

Decal là nhãn tự dính với chất kết dính có thể được áp dụng dưới áp lực. Bảng hiệu tạp hóa dán decal thường sử dụng các tông sóng với các tấm nhôm được dán bên ngoài khung nhôm hoặc sắt. Sử dụng chất liệu decal, sử dụng khuôn cắt và in chữ theo ý muốn.

Bảng hiệu tạp hóa làm bằng đèn LED

Bảng hiệu đèn led là một trong những loại bảng hiệu độc đáo và được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Loại biển này kết hợp các loại đèn led lắp đặt trên biển đa dạng về màu sắc và chất liệu.

Trong khi loại bảng hiệu này có giá cao hơn các loại khác, nó đắt hơn nhiều lần về mặt quảng cáo. Bảng hiệu này dành cho những chủ shop thích sự nổi bật và ấn tượng.

5 tiêu chí giúp bạn có ngay bảng hiệu tạp hóa đẹp

5 tiêu chí giúp bạn có ngay bảng hiệu tạp hóa đẹp
5 tiêu chí giúp bạn có ngay bảng hiệu tạp hóa đẹp là gì?

Kích thước bảng hiệu tạp hóa 

 • Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa giúp khách hàng địa phương xác định cửa hàng của bạn, phân biệt cửa hàng tạp hóa của bạn với cửa hàng khác và giúp người qua đường nhìn thấy cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng. Một logo tốt cần phải đủ lớn và dễ nhìn. Do đó, phương pháp xác định kích thước bảng hiệu cửa hàng tạp hóa sẽ dựa trên các yếu tố sau:
 • Mối tương quan của các biển báo và kích thước mặt tiền của cửa hàng tạp hóa
 • Nhu cầu của chủ sở hữu (đứng, ốp hiên, ốp cửa, lớn hay nhỏ)
 • Kích thước bàn cân chỉnh theo quy chuẩn quốc gia
 • Biển báo ngang có chiều cao tối đa 2 mét và chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt tiền.
 • Biển báo đứng có chiều rộng tối đa 1m và chiều cao tối đa 4m, không vượt quá chiều cao của nền nhà đặt biển hiệu.
 • Dấu hiệu phong thủy: chiều dài là âm (chẵn), chiều rộng là dương (lẻ).

Ví dụ, nếu chiều dài là 202 cm, chiều rộng là 81 cm.

Logo bảng hiệu tạp hóa ấn tượng 

Logo bảng hiệu tạp hóa ấn tượng
Một bộ nhận diện logo tốt cần có đường nét đơn giản, dễ nhớ và kích thước không quá 20% so với bảng hiệu

Logo là một cách để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật. Đó cũng là cách để khách hàng nhận ra thương hiệu của bạn và phân biệt cửa hàng tạp hóa của bạn với những cửa hàng còn lại.

Một bộ nhận diện logo tốt cần có đường nét đơn giản, dễ nhớ và kích thước không quá 20% so với logo. Tốt nhất, đó phải là một bảng hiệu khiến khách hàng khi nhìn thấy sẽ nhớ ngay đến cửa hàng của bạn, vì họ chỉ cần nhìn vài giây là nhớ ngay.

Nếu bạn không biết cách làm bảng hiệu tạp hóa, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách thuê một đội xây dựng hoặc một số người trong nhóm thiết kế của bạn.

Chất liệu bảng hiệu tạp hóa bền đẹp 

Logo cửa hàng tạp hóa đẹp đòi hỏi phải chú ý đến chất liệu. Đừng bao giờ tham lam hoặc tiết kiệm tiền và sử dụng các tấm mỏng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Lý tưởng nhất là nếu bạn định đặt nó ngoài trời, bạn sẽ muốn chọn loại bền, chịu được thời tiết, chắc chắn và bền màu.

Một số chất liệu tốt thường được sử dụng trong bảng hiệu quảng cáo, chủ shop có thể lựa chọn tùy theo túi tiền và nhu cầu của mình:

 • Bạt hiflex in khung sắt, dán decal: loại thông dụng nhất, giá thành rẻ, in kỹ thuật số nên lâu phai màu, không thấm nước. Thích hợp cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ, cửa hàng bán lẻ.
 • Chữ nổi inox, inox ăn mòn, mica, nhôm, đồng, đế: độ bền cao, phong cách trẻ trung, hiện đại, mẫu mã đa dạng.
 • Đèn LED, Đèn Điện Tử: Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn mở cửa thâu đêm thì loại bảng hiệu này rất phù hợp.

Màu sắc và phong cách thiết kế của bảng hiệu cửa hàng tạp hóa 

Nói chung, thiết kế logo cửa hàng tạp hóa tốt nhất nên có 3 màu. Màu sắc cần hài hòa với không gian xung quanh, với độ tương phản vừa phải để làm nổi bật logo. Ví dụ: nếu nền màu vàng hoặc đỏ thì văn bản phải có màu trắng. Những màu này phù hợp với cả bảng hiệu thông thường và hộp đèn.

Phông chữ cần phải rõ ràng và dễ đọc, nhưng phải sáng tạo. Nếu là người quan tâm đến phong thủy, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Đặt bảng hiệu hợp phong thủy

Dấu hiệu mức độ có thể được đặt trên hiên nhà. Dấu hiệu dọc có thể được đặt ở bên trái và bên phải của cửa hàng. Hoặc bạn có thể đặt cả 3 size cho cửa hàng của mình.

Một lưu ý dành cho bạn là bảng hiệu nên được đặt ở không gian mà khách hàng dễ dàng phát hiện, không bị che khuất hoặc bởi các vật dụng. Quan trọng nhất, nếu bạn quan tâm, việc đặt biển hiệu hợp phong thủy đúng cách cũng là cách giúp bạn tăng doanh thu trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, bảng hiệu tạp hóa ấn tượng 2023 

Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, ấn tượng 2023
Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, bảng hiệu tạp hóa ấn tượng 2023 
Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, ấn tượng 2023 (4)
Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, bảng hiệu tạp hóa ấn tượng 2023 
Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, ấn tượng 2023 (2)
Hình ảnh cửa hàng tạp hóa đẹp, bảng hiệu tạp hóa ấn tượng 2023 

Chi phí làm bảng hiệu tạp hóa đẹp hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí làm bảng hiệu tạp hóa đẹp là bao nhiêu
Chi phí làm bảng hiệu tạp hóa đẹp là không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, số lượng,…

Không có phạm vi giá cố định cho chi phí của bảng hiệu tạp hóa. Phí này phụ thuộc vào tổng các lựa chọn của bạn dựa trên các tiêu chí sau:

 • Vật liệu, chất liệu làm bảng hiệu cửa hàng tạp hóa
 • Kích cỡ bảng hiệu tạp hóa 
 • Độ phức tạp: Các hiệu ứng ánh sáng như đèn LED có được sử dụng không?
 • Công ty trang trí có uy tín không?

Dưới đây là ví dụ về chi phí cho hai bảng hiệu phổ biến được các chủ cửa hàng lựa chọn. Mức giá cũng mang tính chất tham khảo, tùy từng khu vực và đơn vị thực hiện.

 • Bạt hiflex được in kỹ thuật số độ phân giải 720 Dpi, khung sắt 25x25cm mạ kẽm, giá khoảng 150.000đ/m2. Nếu bảng hiệu của bạn có diện tích 16 mét vuông thì giá tạm tính là 2.400.000 VNĐ.
 • Loại hộp đèn giá sẽ cao hơn nhiều, khoảng 400.000 – 900.000 vnđ/m2.

Kết lại

Trên đây là tất cả những gì Bảo An Advertising cung cấp cho bạn về cách thiết kế bảng hiệu cửa hàng tạp hóa đẹp. Nếu bạn muốn có được bộ biên nhận ưng ý, vui lòng cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng biên nhận nhé! Và mọi thắc mắc xin liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời