Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế tên bảng hiệu là công việc khiến nhiều người phải suy nghĩ, mất nhiều thời gian để suy nghĩ làm sao để chọn được một cái tên ưng ý nhất. Tuy nhiên, tên biển thôi chưa đủ, còn phải hội đủ nhiều yếu tố khác! Hầu hết những người làm kinh doanh ở Việt Nam đều tin vào Phong Thủy. Nếu bạn tin vào Phong Thủy thì nên đảm bảo sự hài hòa của các yếu tố Phong Thủy ngay từ cách đặt và thiết kế tên cho bảng hiệu.

Nhân đây, chúng tôi – Bảo An Advertising xin chia sẻ những lưu ý về tên gọi của các chòm sao, đặc biệt là theo phong thủy. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin cần thiết bạn nhé!

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy

Để có nhiều điều tốt đẹp đến từ những cái tên logo hay, ý nghĩa, đương nhiên phải dựa vào Phong Thủy. Nhiều người muốn đặt tên logo đã áp dụng cách này. Đây không phải là mê tín mà là những điều nên và không nên giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh và tránh được những điều xui xẻo. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi đặt tên chòm sao theo âm dương ngũ hành.

Đặt tên bảng hiệu theo âm dương

Thông thường, người Việt phát âm Hán Việt là đúng (vì gần 95% tên người Việt là Hán Việt). Việc phiên âm tên Hán Việt giúp chúng ta đếm số nét trong từ để đảm bảo sự hài hòa Âm Dương trong logo.

Nếu bạn chưa biết, số lẻ là số âm và số chẵn là số dương. Nếu bạn cộng các con số, hãy đảm bảo rằng Âm Dương luôn hài hòa.

Nói chung, bạn nên sắp xếp các chữ cái theo thứ tự sau: dương-âm, âm-âm-dương, âm-dương-dương. Không bao giờ sắp xếp: Âm-Dương-Âm, hoặc Dương-Âm-Dương.

Để biết tên của mình có bao nhiêu nét, bạn có thể tham khảo hình bên dưới và bắt đầu tự đếm các nét.

Chữ A có 3 nét
Chữ B có 3 nét
Chữ C có 1 nét
Chữ Đ có 2 nét
Chữ H có 3 nét
Chữ I có 2 nét
Chữ K có 3 nét
Chữ L có 2 nét
Chữ P có 2 nét
Chữ Q có 2 nét
Chữ R có 3 nét
Chữ S có 1 nét
Chữ Đ có 3 nét
Chữ E có 4 lưới
Chữ G có 3 nét
Chữ Y có 2 nét
Chữ A có 5 nét
Chữ Â có 5 nét
Chữ E có 6 lưới
Chữ O có 2 nét
Chữ U có 3 nét
Chữ M có 4 nét
Chữ N có 3 nét
Chữ O có 1 nét
Chữ X có 2 nét
Chữ T có 2 nét
Chữ U có 2 nét
Chữ V có 2 nét

Ngoài cách đặt tên theo các chòm sao theo thứ tự âm dương, bạn còn có thể biết tốt hay không khi tính tổng số nét trong tên chòm sao! Tổng các chữ cái trong tên chòm sao sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc là: 3, 5, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100.

Đặt tên bảng hiệu theo ngũ hành

Như chúng ta đã biết, theo quan niệm của người Á Đông, ngũ hành là yếu tố mà bất kỳ ai cũng phải tham khảo khi làm những việc trọng đại. Ngũ hành bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Theo ngũ hành, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Và thủy gặp hỏa, hỏa gặp kim, kim gặp mộc, mộc gặp thổ, thổ gặp thủy là những điều chúng ta phải hết sức ghi nhớ.

Việc đặt tên logo cũng phải dựa trên ngũ hành để đảm bảo sự hài hòa giữa chủ sở hữu và các trưởng bộ phận kinh doanh, tránh xung khắc. Bạn chỉ cần áp dụng cho ngũ hành tương sinh là được. Sau đây là những chữ cái thuộc ngũ hành, bạn có thể lựa chọn theo mệnh của mình để đặt tên cho linh vật của mình, hợp phong thủy, giúp làm ăn phát đạt:

  • Các chữ cái tương ứng của Mệnh Kim: C, Q, R, S, X, Z
  • Chữ sống gỗ tương ứng: G, K
  • Chữ cái tương ứng với Mạnh Thụy: B, F, M, H, P
  • Chữ cái cho mệnh Hỏa: D, J, L, N, T
  • Mệnh Thổ tương ứng với các chữ cái: A, W, Y, E, O

Đặt tên theo phong cách thiết kế

Ngoài cách đặt tên theo phong thủy thì đặt tên theo phong cách riêng cũng là một trong những cách đặt tên hay và độc đáo nhất. Một cái tên phù hợp với thiết kế và trang trí của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng sẽ khiến khách hàng ghi nhớ nhiều hơn.

Ví dụ: Cà phê võng, nhiều người sẽ gọi là cà phê võng. Nó đơn giản và dễ nhớ.

Đặt tên theo 1 từ duy nhất

Có khá nhiều quán chỉ có một chữ trên bảng hiệu nhưng đều có nét riêng biệt và nổi tiếng. Tên phải có ý nghĩa. Dù là về mặt nội dung hay liên quan đến một dự án kinh doanh hay cuộc sống của một người chủ công ty. Chỉ cần một từ tạo ra một hiệu ứng hấp dẫn, đáng nhớ và độc đáo.

 Đặt tên nhắm vào đối tương khách hàng

Đặt tên logo theo đối tượng hướng tới cũng là một trong những cách đặt tên logo quảng cáo cho công ty, doanh nghiệp hay nhất. Vì vậy, tìm hiểu xem đối tượng mục tiêu của bạn thích gì sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để nghĩ ra một cái tên hay cho công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình.

Đặt tên theo những câu nói quen thuộc (TREND)

Có một cách đặt tên quán rất hay và đặc biệt, đó là sử dụng những câu tục ngữ hay câu cửa miệng quen thuộc mà mọi người thường dùng để đặt tên cho quán.

Điều này sẽ tạo cảm giác gần gũi và thân quen với khách hàng hơn. Cách gọi này được áp dụng phổ biến cho bảng hiệu quảng cáo quán cà phê. Để đặt tên theo cách này, nên chọn những câu và từ quen thuộc và có ý nghĩa.

Đặt tên theo tên của chủ quán

Một cách đặt tên khác được coi là khá phổ biến đó là đặt tên theo tên thật của gia chủ. Đây được coi là một cách rất dễ dàng để chọn tên và thiết lập một số sự quen thuộc với đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn nhìn thấy những nhà hàng, quán ăn với những cái tên như: Bánh mì Phượng, Trà sữa Ông Thọ, Quán Bà Ba… nghe đơn giản nhưng lại dễ bị lặp lại với nhiều nhà hàng, quán ăn khác.

Chính vì vậy, Bảo An Advertising chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi đặt tên biển hiệu hay, mang lại may mắn và thu hút khách hàng hiệu quả. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể nghĩ ra một cái tên hay cho logo của mình. Và đừng quên tên thương hiệu của bạn phải phù hợp với yếu tố Phong Thủy để giúp việc kinh doanh được suôn sẻ nhé! Mọi thắc mắc đừng ngại liên hệ với Bảo An Advertising để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


    Trả lời