Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Quảng cáo ngoài trời bao gồm nhiều hình thức khác nhau như bảng hiệu, băng rôn… Tuy nhiên, ở những nơi công cộng, bạn không thể tùy ý treo biển quảng cáo. Hành vi trái phép sẽ bị xử phạt hành chính. Vì vậy, bạn cần nắm rõ quy trình, thủ tục xin giấy phép làm biển hiệu, băng rôn.

Vậy, có cần thiết xin giấy phép treo bảo hiệu hay không? Hồ sơ xin giấy phép treo biển hiệu cần những điều kiện gì? Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo gồm những gì? Các bước xin giấy phép quảng cáo bảng hiệu như thế nào?

Bài viết dưới đây, Bảo An Advertising sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về việc xin giấy phép làm biển quảng cáo để các bạn tham khảo.

Điều kiện cần khi xin giấy phép treo bảng hiệu

Pháp luật quy định điều kiện xin cấp giấy phép phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Biển hiệu cần có nội dung nhất định: trên biển hiệu phải ghi rõ nội dung quảng cáo, tên địa điểm kinh doanh, địa chỉ, thông tin liên hệ,… Nếu không ghi rõ ràng thì không được treo biển . .
 • Hình thức trưng bày: Biển hiệu phải bằng tiếng Việt thuần túy, không dùng từ lóng, viết tắt, trừ tên biển hiệu bằng tiếng nước ngoài, sản phẩm chuyên dùng (dân tộc thiểu số, chữ số, người nước ngoài,…)
 • Kích thước quy định: Đối với biển báo ngang thì chiều rộng không quá 2m, không quy định chiều dài, miễn là không vượt quá kích thước mặt tiền của ngôi nhà. Biển hiệu đứng, chiều rộng không quá 1m và chiều cao tối đa không quá 4m.
 • Biển báo không được che khuất tầm nhìn: Biển báo không được che khuất vạch kẻ đường, che khuất lối thoát hiểm, cứu hỏa, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu

Theo quy định của pháp luật, nội dung hồ sơ xin giấy phép quảng cáo bao gồm:

Đơn xin giấy phép quảng cáo (theo mẫu).

 • Bản sao có giá trị pháp lý (có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền); Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảng quảng cáo (áp dụng đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ làm bảng quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền); Dòng, Thương mại và Hàng hóa (áp dụng đối với doanh nghiệp, cá nhân quảng cáo trên bảng quảng cáo).
 • Bản sao có giá trị pháp lý (được cơ quan/đơn vị có thẩm quyền trong nước công chứng/xác nhận và gửi kèm theo sản phẩm biển quảng cáo); Văn bản đăng ký chất lượng sản phẩm mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng hoặc văn bản tương tự quy định về chất lượng của hàng hóa biển quảng cáo; Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, tên sản phẩm, logo .
 • Mẫu sản phẩm biển quảng cáo cần thể hiện rõ màu sắc, kích thước và có dấu của đơn vị xin cấp.
  Bên dưới mẫu giấy phép quảng cáo: ghi tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, số giấy phép…do Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch tỉnh/thành phố cấp ngày…tháng….
 • Bản sao có giá trị pháp lý (có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hợp đồng giữa bên kinh doanh dịch vụ xin giấy phép quảng cáo (hoặc chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện biển hiệu , biển quảng cáo Vị trí (có xác nhận của UBND cấp huyện, cấp xã hoặc cấp bản sao có công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).
 • Văn bản thỏa thuận giữa đơn vị xin giấy phép quảng cáo với đơn vị làm dịch vụ giấy phép quảng cáo nếu đơn vị làm dịch vụ giấy phép quảng cáo thực hiện quảng cáo với danh nghĩa xin giấy phép.
  Trường hợp được phép đặt bảng nhỏ quảng cáo tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở đó.
 • Nơi có bảng biển quảng cáo tấm lớn: Phải có văn bản của Bộ Quy hoạch – Xây dựng đồng ý cho quy hoạch xây dựng.
 • Có giấy phép quảng cáo trên phương tiện giao thông: Phải có sự đồng ý bằng văn bản của sở giao thông vận tải tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.
 • Đối với biển báo, bảng thông báo đặt trong hành lang an toàn giao thông, đất, hè phố do Sở Giao thông vận tải quản lý: phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải.
 • Đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp: phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp cấp giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo.
 • Đối với giấy phép quảng cáo cho chương trình khuyến mại: phải có văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý doanh nghiệp quốc gia theo quy định của Luật Hoạt động thương mại.
 • Nơi đặt bảng quảng cáo, biển hiệu tấm lớn: Phải có văn bản thoả thuận về quy hoạch kiến ​​trúc của Bộ Quy hoạch và Xây dựng.
 • Đối với giấy phép quảng cáo về việc tổ chức thi đấu, biểu diễn thể dục thể thao: Phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thi đấu, biểu diễn thể dục thể thao.
 • Cam kết sử dụng kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp thực tiễn, quyền tác giả, quyền liên quan đối với hình ảnh đứng tên tổ chức, cá nhân cho đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo hoặc đơn vị sở hữu sản phẩm được cấp giấy phép quảng cáo.

Thủ tục xin giấy phép treo bảng hiệu như thế nào?

Sau đây Bảo An Advertising sẽ giới thiệu quy trình xin giấy phép. Hy vọng điều này sẽ giúp mọi người hiểu quy trình tốt hơn.

Hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu 

Để đơn giản hóa quy trình cấp phép, Bảo An Advertising sẽ liệt kê ở đây những thứ bạn cần trong đơn đăng ký của mình. Bạn có thể kiểm tra chúng dưới đây:

 • Thông báo xác nhận nội dung quảng cáo
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị xin giấy phép quảng cáo
 • Mẫu quảng cáo được in màu trên khổ giấy A4 và phải có chữ ký, đóng dấu của doanh nghiệp xin phép quảng cáo.
 • Hợp đồng thuê địa điểm đặt biển quảng cáo
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (có hiệu lực pháp luật) đối với biển quảng cáo sử dụng nhãn hiệu của người quảng cáo hoặc văn bản đồng ý sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu
 • Phối cảnh nơi treo biển quảng cáo

Cơ quan cấp phép

Cơ quan cấp phép treo biển là Bộ Văn hóa – Thông tin. Cụ thể, các đối tượng sẽ được phê duyệt tại đây bao gồm: bảng, biển hiệu, pa nô, băng rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật phát sáng, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, quảng cáo trên vật thể chuyển động.

Thời hạn

Bạn sẽ nhận được kết quả cụ thể sau khoảng 10 ngày kể từ thời điểm bạn nộp giấy phép treo biển hiệu lên Bộ Văn Hóa Thông Tin. Bạn sẽ nhận được câu trả lời và nếu họ không hài lòng, bộ sẽ gửi cho bạn một văn bản giải thích lý do.

Các quy định về luật quảng cáo

Theo quy định tại Điều 34 Luật Quảng cáo, nội dung của biển hiệu, băng rôn:

◾ Tên cơ quan hoặc người quản lý trực tiếp (nếu có)

◾ Tên cơ sở sản xuất kinh doanh trùng với tên trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

◾ Đơn vị bán hàng có địa chỉ và thông tin liên hệ rõ ràng.

Theo Điều 34 “Luật quảng cáo” về kích thước biển hiệu, băng rôn:

◾ Đối với biển báo ngang chiều rộng tối đa là 2m và chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt tiền của ngôi nhà.

◾ Đối với biển hiệu dọc, chiều rộng tối đa là 1m và chiều cao tối đa là 4m, nhưng không được vượt quá chiều cao của tòa nhà nơi đặt biển hiệu.

Quy định khác về việc treo bảng hiệu, băng rôn:

◾ Theo quy định của Luật Quảng cáo và các quy định khác có liên quan

◾ Theo quy hoạch xây dựng của địa phương.

◾ Đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và trật tự xã hội.

◾ Đảm bảo tính công khai, minh bạch, ổn định và khả thi.

◾ Đảm bảo tính thống nhất, hài hòa của các điểm đấu nối quốc lộ, tỉnh lộ.

◾ Lấy ý kiến ​​của các tổ chức, cá nhân và những người có liên quan đến chiến dịch quảng cáo.

◾ Cá nhân, tổ chức có hành vi trái pháp luật phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định của pháp luật.

Quy trình và thủ tục xin giấy phép làm bảng hiệu, băng rôn rất đơn giản. Nhưng bạn cũng cần cẩn thận khi ghi chép để tránh những sai lầm đáng tiếc. Bạn cần thêm lời khuyên về việc cấp phép cho một chương trình quảng cáo. Vui lòng liên hệ với Bảo An Advertising để được hỗ trợ trong quá trình này từ đầu đến cuối. RUBY giúp bạn trả lời các câu hỏi và hoàn thành ứng dụng của bạn nhanh hơn.

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời