Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo, ngoài việc lựa chọn chất liệu, màu sắc của bảng hiệu thì việc lựa chọn font chữ cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng để làm nên tính thẩm mỹ và sự hấp dẫn của logo.

Font chữ làm bảng hiệu đẹp, in decal đẹp giá rẻ sẽ nâng cao hiệu quả truyền thông của bảng hiệu doanh nghiệp. Một font chữ ấn tượng sẽ làm tăng khả năng thu hút của bảng hiệu đồng thời giúp nảy sinh nhiều ý tưởng thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo độc đáo hơn.

Với kinh nghiệm làm biển quảng cáo nhiều năm, chúng tôi đã sưu tầm được rất nhiều font chữ đẹp dành cho thiết kế biển quảng cáo. Hãy tham khảo bài viết này của Bảo An Advertising để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nội Dung Bài Viết

Nguyên tắc chọn font chữ làm bảng hiệu đẹp là gì? 

Nguyên tắc chọn font chữ làm bảng hiệu đẹp là gì
Việc xác định các quy tắc của bạn bên dưới sẽ giúp bạn giảm thời gian chọn đúng loại phông chữ bảng hiệu

Có rất nhiều font chữ ký đẹp để bạn lựa chọn cho thiết kế biển quảng cáo của mình. Font chữ làm bảng hiệu đẹp sẽ giúp bạn tạo ra những logo hiện đại và trang nhã nhất

Trên thực tế, không có quy tắc cứng và nhanh nào về cách kết hợp phông chữ hoặc lựa chọn phông chữ. Tuy nhiên, việc xác định các quy tắc của bạn bên dưới sẽ giúp bạn giảm thời gian chọn đúng loại phông chữ. Đồng thời, nó giúp bạn tránh những lỗi không cần thiết và cung cấp kiểu chữ đẹp mắt.

Kết hợp font chữ Sans Serif và một Serif

Bảng hiệu có sự kết hợp font chữ như trên sẽ thể hiện sức mạnh và tính linh hoạt. Hoặc đôi khi cũng là sự kết hợp giữa chi tiết và đơn giản.

Tránh dùng các font chữ làm bảng hiệu đẹp tương tự nhau 

Nếu như bạn lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo trùng lặp với các đơn vị khác thì đây là điều không nên. Nó cho thấy bạn thiếu sự sáng tạo, thiếu ý tưởng. Theo đó, cửa hàng của bạn cũng sẽ chung chung như nhiều cửa hàng khác và đồng thời còn tạo ra sự bất hòa trong logo hoặc biển quảng cáo của bạn.

Để tạo sự khác biệt, sự độc nhất, bạn cần chọn 2 kiểu chữ tương thích với nhau. Cụ thể là hãy dùng phông chữ bảng hiệu đẹp này để làm nền cho kiểu kia. Chính điều đơn giản này sẽ tạo nên sự lôi cuốn và quyến rũ cho người xem bảng hiệu. 

Font chữ làm bảng hiệu đẹp phải có sự tương phản về độ đậm và mỏng

Font chữ bảng hiệu có sự tương phản về độ đậm mỏng
Font chữ bảng hiệu có sự tương phản về độ đậm mỏng để làm cho bảng hiệu trở nên sinh động và thu hút

Đó là sự kết hợp của sức mạnh và tính linh hoạt. Làm cho bảng hiệu trở nên sinh động và thu hút nhiều người nhìn thấy hơn.

Chỉ định vai trò riêng cho font chữ làm bảng hiệu đẹp 

Các phông chữ quảng cáo đẹp nhằm mục đích thiết lập quy tắc cơ bản cho chức năng của từng chữ cái hoặc kiểu chữ.

Hình thức của font chữ làm biển quảng cáo 

Một font chữ làm bảng hiệu đẹp chỉ nên sử dụng chữ in hoa trong tên thương hiệu. Hoặc một câu muốn làm nổi bật cho biển quảng cáo. Đối với các dòng địa chỉ, bạn nên sử dụng chữ thường để dễ dàng nắm bắt thông tin.

Sử dụng font chữ làm bảng hiệu đẹp kích cỡ khác nhau 

Tạo độ tương phản để phân biệt các lớp. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp gia tăng sự đa dạng của kiểu chữ trên bảng hiệu cửa hàng đó nhé. 

Tầm quan trọng của việc lựa chọn font chữ làm bảng hiệu đẹp 

Tầm quan trọng của font chữ làm bảng hiệu đẹp
để thể hiện đúng cái “hồn”, cái tinh thần của cửa hàng qua bảng hiệu thì font chữ là một yếu tố đặc biệt quan trọng

Nhiều người cho rằng không cần chú trọng đến việc lựa chọn font chữ làm bảng hiệu đẹp đến thế, font chữ nào cũng giống nhau. Tuy nhiên để thể hiện đúng cái “hồn”, cái tinh thần của cửa hàng qua bảng hiệu thì font chữ là một yếu tố rất đặc biệt.

 • Chọn font chữ phù hợp với logo hay là mẫu thiết kế.
 • Font chữ làm bảng hiệu đẹp phù hợp với dịch vụ, với sản phẩm của khách hàng 
 • Chọn font chữ làm bảng hiệu đẹp kết hợp màu sắc đa dạng để làm nổi bật cho bảng hiệu 

Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp

Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp
Top những font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp nhất 2023

Dưới đây, Bảo An Advertising sẽ giới thiệu top những font chữ làm bảng hiệu đẹp nhất cho các bạn.

Font chữ bảng hiệu Helvetica

Font chữ bảng hiệu Helvetica
Helvetica là một trong những phông chữ tuyệt vời để truyền tải nội dung và thông điệp của bạn.

Helvetica là một phông chữ sans serif tuyệt vời, dễ đọc. Với sự phổ biến của nó, phông chữ này thường bị lạm dụng quá mức và mặc dù bị lạm dụng quá mức. Tuy nhiên suy cho cùng thì Helvetica vẫn là một trong những phông chữ tuyệt vời để truyền tải nội dung và thông điệp của bạn.

Font chữ Trajan

Phông chữ bảng hiệu đẹp này đậm và đơn giản. Trajan được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng nó trong các áp phích phim và kiểu chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, lịch sử và luật pháp. Đối với các thông báo in đậm, phông chữ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Font chữ bảng hiệu đẹp Garamond

Font chữ bảng hiệu đẹp Garamond
Garamond kà font chữ làm bảng hiệu đẹp bởi đơn giản, dễ đọc, đặc biệt nhất là đối với nội dung và sách

Đây là một trong nhiều kiểu chữ ở Paris thế kỷ 16 mang tên Claude Garamond. Những loại phông chữ này rất phổ biến, thường là font chữ làm bảng hiệu đẹp bởi đơn giản, dễ đọc, đặc biệt nhất là đối với nội dung và sách.

Font chữ Bodoni

Sự tương phản giữa các nét dày và mảnh của phông chữ Bodoni này làm cho nó trở font chữ làm bảng hiệu đẹp và để truyền đạt điều quan  gì đó. Phong cách serif của Bodoni cũng phổ biến, mang lại vẻ chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong những phông chữ logo phổ biến nhất

Font chữ Monotype Curvova

Font chữ Monotype Curvova
Font chữ Monotype Curvova là sự lựa chọn lý tưởng để thiết kế bảng hiệu

Sẽ không có danh sách các phông chữ hàng đầu để tạo logo đẹp nếu không có kiểu chữ này. Đó là một phông chữ chữ ký đẹp tạo ra các sản phẩm hoàn hảo, dễ đọc.

Font chữ Futura

Phông chữ này thường được sử dụng cho các văn bản ngắn vì nó rõ ràng và dễ đọc. Nhưng hiện nay nó được chọn làm font chữ quảng cáo đẹp phổ biến hơn. Có rất nhiều người thích nó, nhưng cũng có rất nhiều người không thích phông chữ này.

Font chữ Clarendon nổi bật

Nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ bảng ghiệu đẹp, Clarendon là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt font này có dung lượng lớn hơn rất nhiều so với các font khác.

Font chữ Optima thu hút

Optima bị thu hút bởi sự đơn giản của nó, phiên bản nhẹ hơn này của Bodoni, một phông chữ mang lại cho nó sự tinh tế hơn nữa nhờ các serif. Font chữ này cũng thường được sử dụng trong in thẻ nhựa

Font chữ Franklin Gothic

Franklin Gothic là một phông chữ rất hấp dẫn. Nó đơn giản, nhưng truyền tải thông điệp tốt. Mỗi ký tự có chiều rộng hẹp hơn so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

Font chữ quảng cáo việt hóa UTM

Font chữ quảng cáo việt hóa UTM
Phông chữ UTM được đa số các nhà thiết kế sử dụng để phục vụ trong lĩnh vực thi công bảng hiệu.

Font chữ làm bảng hiệu đẹp, phông chữ bảng hiệu đẹp UTM được đa số các nhà thiết kế sử dụng để phục vụ trong lĩnh vực thi công bảng hiệu. 

Font chữ quảng cáo việt hóa này mang lại một số lơj ích vượt trội như sau:

 • Là font chữ tiếng Việt
 • Bộ font chữ làm bảng hiệu đa dạng, phù hợp để thi công nhiều bảng hiệu đẹp cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
 • Font chữ được chia sẻ miễn phí.

Font chữ nổi Classique Saigon typeface 

Font chữ nổi Classique Saigon là một trong những gont chữ được yêu thích, được nhiều bạn trẻ designer theo đuổi trong lĩnh vực thi công, thiết kế. Nguồn gốc của font chữ làm ảng hiệu đẹp này xuất phát và lấy cảm hứng từ những pa nô thời xưa nên mới đặc biệt, ấn tượng như vậy. 

Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng

Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng
Myriad là một phông chữ sans serif tuyệt vời với thiết kế đơn giản và ấn tượng

Phông chữ cuối cùng tôi muốn giới thiệu là Myriad, đây là một phông chữ sans serif tuyệt vời với thiết kế đơn giản và ấn tượng. Bạn có thể thấy độ dốc mềm của chữ Y rất hấp dẫn và nó trông tuyệt vời trên tất cả các loại logo.

Để bảng hiệu quảng cáo của bạn mang lại giá trị hiệu quả tối đa cho cá nhân và doanh nghiệp, bạn nên sử dụng 2 đến 3 phông chữ khác nhau trên mẫu bảng hiệu của mình. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến thông điệp muốn truyền tải để có thể lựa chọn font chữ logo chính xác và hiệu quả nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ làm bảng hiệu đẹp 

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ làm bảng hiệu đẹp
Một số lưu ý khi sử dụng font chữ làm bảng hiệu đẹp cho người mới bắt đầu

Khi thiết kế logo, việc chọn đúng font chữ làm bảng hiệu đẹp là rất quan trọng. Phông chữ kết hợp với màu sắc sẽ tạo ra các sắc thái phù hợp với mọi ngành nghề. Font chữ quảng cáo đóng vai trò quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của logo quảng cáo.

Vì vậy, Bảo An Advertising chia sẻ một số lưu ý mà chúng tôi đúc kết và đúc kết được trong hơn 10 năm sử dụng font chữ để thiết kế biển quảng cáo.

Không dùng 1 kiểu chữ bảng hiệu đẹp duy nhất 

Nếu chỉ sử dụng một kiểu chữ để thiết kế biển quảng cáo thì chắc chắn biển quảng cáo của bạn sẽ rất đơn điệu, thậm chí có phối màu khác nhau thì mọi thứ vẫn giống nhau.

Nếu bạn sử dụng ít nhất 2 font chữ trở lên để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì nên cẩn thận lựa chọn những font chữ phù hợp để hỗ trợ lẫn nhau.

Ví dụ: chọn 1 phông chữ cho tên thương hiệu của bạn và ít nhất 1 phông chữ khác cho dòng giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm hoặc địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Màu sắc của font chữ làm bảng hiệu đẹp 

Màu sắc của font chữ làm bảng hiệu đẹp
Màu sắc font chữ đẹp lầm bảng hiệu cũng tương ứng với kiểu chữ được sử dụng để thiết kế biển quảng cáo

Màu sắc font chữ đẹp lầm bảng hiệu cũng tương ứng với kiểu chữ được sử dụng để thiết kế biển quảng cáo. Chúng ta nên sử dụng các màu sắc đa dạng để tạo điểm nhấn và làm nổi bật những gì cần thiết nhất.

Không những vậy màu sắc cần được phối hợp sao cho phù hợp với từng phông chữ, ngành hàng và đặc biệt là khi kết hợp với biển led.

Kích thước font chữ làm bảng hiệu đẹp 

Cỡ chữ thì chắc đơn vị thiết kế nào cũng biết điều đó. Chúng ta không thể sử dụng 1 kích thước cho tất cả nội dung biển hiệu quảng cáo như: tên thương hiệu, slogan, thông tin sản phẩm dịch vụ, địa chỉ, hotline….

Lựa chọn kích thước và sự kết hợp màu sắc phù hợp có thể giúp cho logo, bảng hiệu của bạn trông thêm phần nổi bật và thu hút.

Chú ý đến đường nét của font chữ làm bảng hiệu đẹp 

Phác thảo phông chữ để làm logo quảng cáo. Có thể những người không chuyên về thiết kế sẽ không chú ý và đánh giá cao tầm quan trọng của việc có một font chữ quảng cáo  khác nhau cho mỗi dòng.

Nếu bạn là một nhà thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận chọn phông chữ dây mảnh hoặc phông chữ mảnh phù hợp với những gì bảng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị để có kết quả tốt nhất.

Chúng tôi cũng tránh chọn những phông chữ có đường nét quá mảnh, điều này sẽ khiến người khác khó nhìn và khó đọc nội dung.

Chọn font chữ phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Chọn font chữ phù hợp với ngành nghề kinh doanh
Chọn font chữ đẹp và đảm bảo phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Nếu bạn đã để ý và tham khảo nhiều quảng cáo về một ngành, lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ tìm thấy những điểm chung trong các kiểu chữ được nhiều nhà thiết kế lựa chọn.

Ví dụ cho dễ hiểu hơn: Thiết kế biển hiệu ngành SPA làm đẹp: Cần lựa chọn font chữ uyển chuyển, đường nét mềm mại để phù hợp với tính thẩm mỹ của ngành SPA làm đẹp. Dưới đây là một ý tưởng để bạn tham khảo.

Sử dụng font chứ với vai trò phù hợp, hợp lý

Khi chọn một phông chữ, font chữ làm biển quảng cáo thì các nhà thiết kế không nên chỉ chú ý đến mức độ phù hợp của nó với vai trò của nội dung, chẳng hạn như:

 • Thương hiệu
 • Thông tin khuyến mại.
 • Thông tin về sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo.
 • Thông tin liên hệ kinh doanh…

Việc lựa chọn font chữ biển quảng cáo giúp công ty nâng cao hiệu quả truyền thông. Làm biển quảng cáo ngoài trời không khó. Nhưng để thiết kế ra sản phẩm đẹp không phải dễ. Vì bạn phải kết hợp nhiều yếu tố.

Bảo An Ads – Đơn vị thi công bảng hiệu đẹp, giá rẻ tại TP.HCM 

Bảo An Ads - Đơn vị thi công bảng hiệu đẹp, giá rẻ tại TP.HCM
Bảo An Advertising với kinh nghiệm thiết kế và thi công hàng nghìn bảng hiệu đẹp tại TP.HCM luôn tự hào luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Nếu bạn đang có ý định thiết kế bảng hiệu đẹp, muốn được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt vời thì hãy đến ngay với Bảo An Advertising. Bảo An Advertising với kinh nghiệm thiết kế và thi công hàng nghìn bảng hiệu đẹp tại TP.HCM, chúng tôi luôn tự hào luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Là đơn vị sản xuất bảng hiệu giá rẻ tại tphcm có những ưu điểm sau:

 • Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, trẻ trung, làm việc nhanh và hiệu quả.
 • Sử dụng vật liệu cao cấp, chất lượng tốt nhất, phù hợp với những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
 • Luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khó nhất và đưa ra những ý tưởng hiệu quả giúp khách hàng.
 • Thi công lắp đặt uy tín, đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ.
 • Hệ thống cơ khí in, khắc, cắt chất lượng cao, công nghệ vượt trội, độ chính xác tuyệt đối đảm bảo hình ảnh và màu sắc sống động, bền lâu.
 • Biết được vai trò quan trọng của bảng hiệu quảng cáo trong việc truyền bá thương hiệu của một cơ sở kinh doanh và mang đến hình ảnh, vẻ đẹp của công ty bạn, Bảo An Advertising luôn cố gắng mang đến chất lượng, sự sáng tạo và chế độ bảo hành tốt nhất cho những sản phẩm bảng hiệu luôn làm hài lòng khách hàng. Hãy bấm gọi ngay hotline để được nhân viên chúng tôi tư vấn và tiếp đón hiệu quả nhất.

Hi vọng bài viết trên được Bảo An Advertising chia sẻ có thể lựa chọn font chữ phù hợp cho bảng hiệu của mình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo An Advertising về font chữ làm bảng hiệu đẹp, chất lượng và giá rẻ. Việc lựa chọn font chữ tưởng đơn giản, dễ dàng, cơ bản nhưng thực tế lại quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ của cửa tiệm. Hi vọng thông tin trong bài viết này là bổ ích, có ý nghĩa với mọi người. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Xin cám ơn!

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời