Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo, ngoài việc lựa chọn chất liệu, màu sắc của bảng hiệu. Font chữ biển quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính thẩm mỹ và sự hấp dẫn của logo.

Việc lựa chọn font chữ làm bảng hiệu đẹp, in decal đẹp giá rẻ sẽ nâng cao hiệu quả truyền thông của bảng hiệu doanh nghiệp. Chọn và sử dụng phông chữ cho bảng hiệu là một công việc dễ dàng, nhưng không nên xem nhẹ hoặc lựa chọn. Khả năng thu hút của bảng hiệu đồng thời giúp nảy sinh nhiều ý tưởng thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo độc đáo hơn.

Với kinh nghiệm làm biển quảng cáo nhiều năm, chúng tôi đã sưu tầm được rất nhiều font chữ đẹp dành cho thiết kế biển quảng cáo, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm nhé!

Bảo An Advertising xin giới thiệu đến bạn những font chữ đẹp dành cho thiết kế biển quảng cáo. Giúp bạn có một biển quảng cáo đẹp như mơ và tinh tế. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Nguyên tắc chọn font chữ bảng hiệu đẹp

font chữ làm bảng hiệu đẹp

Có rất nhiều font chữ ký đẹp để bạn lựa chọn cho thiết kế biển quảng cáo của mình. Font chữ quảng cáo đẹp sẽ giúp bạn tạo ra những logo hiện đại và trang nhã nhất

Trên thực tế, không có quy tắc cứng và nhanh nào về cách kết hợp phông chữ hoặc lựa chọn phông chữ. Tuy nhiên, việc xác định các quy tắc của bạn bên dưới sẽ giúp bạn giảm thời gian chọn đúng loại phông chữ.

Đồng thời, nó giúp bạn tránh những lỗi không cần thiết và cung cấp kiểu chữ đẹp mắt.

Kết hợp một Sans Serif và một Serif

Thể hiện sự kết hợp giữa sức mạnh và tính linh hoạt. Hoặc sự kết hợp giữa chi tiết và đơn giản.

Tránh dùng loại tương tự

Nó tạo ra sự bất hòa trong logo hoặc biển quảng cáo của bạn. Để tạo sự khác biệt, bạn cần chọn 2 kiểu chữ tương thích với nhau, dùng kiểu này làm nền cho kiểu kia. Chính điều đó đã tạo nên sự lôi cuốn và quyến rũ cho người xem.

Có sự tương phản về độ đậm và mỏng

Đó là sự kết hợp của sức mạnh và tính linh hoạt. Làm cho bảng hiệu trở nên sinh động và thu hút nhiều người nhìn thấy hơn.

Chỉ định vai trò riêng của mẫu chữ quảng cáo đẹp

Các phông chữ quảng cáo đẹp nhằm mục đích thiết lập quy tắc cơ bản cho chức năng của từng chữ cái hoặc kiểu chữ.

Hình thức của chữ

Một font chữ quảng cáo đẹp chỉ nên sử dụng chữ in hoa trong tên thương hiệu. Hoặc một câu muốn làm nổi bật cho biển quảng cáo. Đối với các dòng địa chỉ, bạn nên sử dụng chữ thường để dễ dàng nắm bắt thông tin.

Sử dụng kích cỡ khác nhau

Tạo độ tương phản để phân biệt các lớp. Tăng sự đa dạng của kiểu chữ.

Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp

font chữ làm bảng hiệu đẹp

Dưới đây, hôm nay mình sẽ giới thiệu 10 font chữ làm bảng hiệu đẹp nhất cho các bạn.

Font chữ làm bảng số xe Helvetica

Font chữ làm bảng số xe Helvetica

Helvetica là một phông chữ sans serif tuyệt vời, dễ đọc. Với sự phổ biến của nó, phông chữ này thường bị lạm dụng quá mức và mặc dù bị lạm dụng quá mức, Helvetica vẫn là một trong những phông chữ tuyệt vời để truyền tải nội dung và thông điệp của bạn.

Font chữ Trajan

Font chữ Trajan

Phông chữ này đậm và đơn giản. Trajan được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng nó trong các áp phích phim và kiểu chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, lịch sử và luật pháp. Đối với các thông báo in đậm, phông chữ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Font chữ Garamond

Font chữ Garamond

Đây là một trong nhiều kiểu chữ ở Paris thế kỷ 16 mang tên Claude Garamond. Những loại phông chữ này phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc của chúng, đặc biệt là đối với nội dung và sách.

Font chữ Bodoni

Font chữ Bodoni

Sự tương phản giữa các nét dày và mảnh của phông chữ Bodoni này làm cho nó trở thành phông chữ hoàn hảo cho biển báo và để truyền đạt điều gì đó. Phong cách serif của Bodoni cũng phổ biến, mang lại vẻ chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong những phông chữ logo phổ biến nhất

Font chữ Monotype Curvova

Font chữ Monotype Curvova

Sẽ không có danh sách các phông chữ hàng đầu để tạo logo đẹp nếu không có kiểu chữ này. Đó là một phông chữ chữ ký đẹp tạo ra các sản phẩm hoàn hảo, dễ đọc.

Font chữ Futura

Font chữ Futura

Phông chữ này thường được sử dụng cho các văn bản ngắn vì nó rõ ràng và dễ đọc. Nhưng hiện nay nó được chọn làm kiểu chữ biển quảng cáo phổ biến hơn. Có rất nhiều người thích nó, nhưng cũng có rất nhiều người không thích phông chữ này.

Font chữ Clarendon nổi bật

Font chữ Clarendon

Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ đậm, Clarendon là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt font này có dung lượng lớn hơn rất nhiều so với các font khác.

Font chữ Optima thu hút

Font chữ Optima

Optima bị thu hút bởi sự đơn giản của nó, phiên bản nhẹ hơn này của Bodoni, một phông chữ mang lại cho nó sự tinh tế hơn nữa nhờ các serif. Font chữ này cũng thường được sử dụng trong in thẻ nhựa

Font chữ Franklin Gothic

Font chữ Franklin Gothic

Franklin Gothic là một phông chữ rất hấp dẫn. Nó đơn giản, nhưng truyền tải thông điệp tốt. Mỗi ký tự có chiều rộng hẹp hơn so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng

Font chữ Myriad

Phông chữ cuối cùng tôi muốn giới thiệu là Myriad, đây là một phông chữ sans serif tuyệt vời với thiết kế đơn giản và ấn tượng. Bạn có thể thấy độ dốc mềm của chữ Y rất hấp dẫn và nó trông tuyệt vời trên tất cả các loại logo.

Để bảng hiệu quảng cáo của bạn mang lại giá trị hiệu quả tối đa cho cá nhân và doanh nghiệp, bạn nên sử dụng 2 đến 3 phông chữ khác nhau trên mẫu bảng hiệu của mình. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến thông điệp muốn truyền tải để có thể lựa chọn font chữ logo chính xác và hiệu quả nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ để thiết kế bảng hiệu

font chữ làm bảng hiệu đẹp
font chữ làm bảng hiệu đẹp

Khi thiết kế logo, việc chọn đúng font chữ là rất quan trọng. Phông chữ kết hợp với màu sắc sẽ tạo ra các sắc thái phù hợp với mọi ngành nghề. Font chữ đóng vai trò quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của logo quảng cáo.

Vì vậy, Quảng cáo Nhất chia sẻ một số lưu ý mà Quảng cáo Nhất đúc kết và đúc kết được trong hơn 10 năm sử dụng font chữ để thiết kế biển quảng cáo.

Không sử dụng 1 font chữ duy nhất cho bảng quảng cáo

Nếu chỉ sử dụng một kiểu chữ để thiết kế biển quảng cáo thì chắc chắn biển quảng cáo của bạn sẽ rất đơn điệu, thậm chí có phối màu khác nhau thì mọi thứ vẫn giống nhau.

Nếu bạn sử dụng ít nhất 2 font chữ trở lên để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì nên cẩn thận lựa chọn những font chữ phù hợp để hỗ trợ lẫn nhau.

Ví dụ: chọn 1 phông chữ cho tên thương hiệu của bạn và ít nhất 1 phông chữ khác cho dòng giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm hoặc địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

 Chọn màu sắc cho font chữ khi thiết kế bảng quảng cáo

Màu sắc cũng tương ứng với kiểu chữ được sử dụng để thiết kế biển quảng cáo. Chúng ta nên sử dụng các màu sắc đa dạng để tạo điểm nhấn và làm nổi bật những gì cần thiết nhất.

Không những vậy màu sắc cần được phối hợp sao cho phù hợp với từng phông chữ, ngành hàng và đặc biệt là khi kết hợp với biển led.

Kích Thước fonts chữ

Cỡ chữ thì chắc đơn vị thiết kế nào cũng biết điều đó. Chúng ta không thể sử dụng 1 kích thước cho tất cả nội dung biển hiệu quảng cáo như: tên thương hiệu, slogan, thông tin sản phẩm dịch vụ, địa chỉ, hotline….

Lựa chọn kích thước và sự kết hợp màu sắc phù hợp có thể giúp logo quảng cáo của bạn nổi bật và thu hút.

 Chú ý đến đường nét của fonts chữ

Phác thảo phông chữ để làm logo quảng cáo. Có thể những người không chuyên về thiết kế sẽ không chú ý và đánh giá cao tầm quan trọng của việc có một phông chữ khác nhau cho mỗi dòng.

Nếu bạn là một nhà thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận chọn phông chữ dây mảnh hoặc phông chữ mảnh phù hợp với những gì bảng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị để có kết quả tốt nhất.

Chúng tôi cũng tránh chọn những phông chữ có đường nét quá mảnh, điều này sẽ khiến người khác khó nhìn và khó đọc nội dung.

Chọn fonts chữ phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Nếu bạn đã để ý và tham khảo nhiều quảng cáo về một ngành, lĩnh vực nào đó. Bạn sẽ tìm thấy những điểm chung trong các kiểu chữ được nhiều nhà thiết kế lựa chọn.

Ví dụ cho dễ hiểu hơn:

Thiết kế biển hiệu ngành SPA làm đẹp: Cần lựa chọn font chữ uyển chuyển, đường nét mềm mại để phù hợp với tính thẩm mỹ của ngành SPA làm đẹp. Dưới đây là một ý tưởng để bạn tham khảo.

Sử dụng font chứ với vai trò hợp lý

Khi chọn một phông chữ, các nhà thiết kế không nên chỉ chú ý đến mức độ phù hợp của nó với vai trò của nội dung, chẳng hạn như:

  • Thương hiệu
  • Thông tin khuyến mại.
  • Thông tin về sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo.
  • Thông tin liên hệ kinh doanh…

Việc lựa chọn font chữ biển quảng cáo giúp công ty nâng cao hiệu quả truyền thông. Làm biển quảng cáo ngoài trời không khó. Nhưng để thiết kế ra sản phẩm đẹp không phải dễ. Vì bạn phải kết hợp nhiều yếu tố.

Màu sắc, chất liệu, kích thước, hình dáng, phông chữ quảng cáo đẹp đều là những yếu tố quan trọng. Hi vọng bài viết trên được Bảo An Advertising chia sẻ có thể lựa chọn font chữ phù hợp cho bảng hiệu của mình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


    Trả lời