Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Biển quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực kinh doanh của mọi tầng lớp xã hội, trong đó có nhà thuốc. Bảng hiệu nhà thuốc cũng giống như các loại biển hiệu quảng cáo khác, nó giúp khách hàng nhận biết cửa hàng của bạn bán gì, địa chỉ, liên hệ và các thông tin cần thiết.

Nếu bạn đang có ý định mở nhà thuốc thì nên chú ý đến phần làm logo nhà thuốc. Vì bảng hiệu sẽ là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Một bảng hiệu tốt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, nhà thuốc đạt chuẩn GPP còn có quy định về sản xuất logo riêng. Bạn cần phải biết làm thế nào để làm điều đó đúng. Đảm bảo tuân thủ các thông tư như thông tư 09-BYT/TT hay tiêu chuẩn GPP khi làm logo nhà thuốc.

Vì vậy thông thường biển hiệu của các hiệu thuốc tương đối đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo logo nhà thuốc đẹp mà vẫn tuân thủ quy định theo cách riêng của mìnhnay. Trong bài viết này, Bảo An Advertising sẽ chia sẻ và giới thiệu một số mẫu bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo nhé!

Bảng hiệu nhà thuốc là gì?

Bảng hiệu nhà thuốc là gì
Bảng hiệu quầy đẹp, chất lượng là biển quảng cáo giúp người đi đường biết được bạn là cơ sở kinh doanh chuyên về dược phẩm

Ngày nay, đi trên đường phố Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bất kỳ hiệu thuốc nào. Đây là nơi chúng tôi thường mua thuốc.

Bảng hiệu quầy  đẹp, chất lượng là tấm biển quảng cáo giúp người đi đường biết được bạn là cơ sở kinh doanh chuyên về dược phẩm, cung cấp các loại thuốc với thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Được coi là bộ mặt của mỗi nhà thuốc, biển hiệu nhà thuốc giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP là gì? 

Mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP là gì
Biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP là tiêu chuẩn quan trọng trong công việc và thực hành nghề nghiệp theo tiêu chuẩn nghề nghiệp của Pháp Luật

GPP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Good Pharmacy Practice, tạm dịch là Thực hành tốt nhà thuốc. Đây là một tiêu chuẩn quan trọng trong công việc và thực hành nghề nghiệp, được thiết lập theo tiêu chuẩn nghề nghiệp, đạo đức và nghề nghiệp dành cho dược sĩ vượt xa những yêu cầu của pháp luật.

Chính vì vậy khi mở nhà thuốc chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ và tuân theo những nguyên tắc của hình ảnh nhà thuốc chuẩn GPP để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Một số quy định về nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Một số quy định về nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Nhà thuốc cần đáp ứng những tiêu chí và quy định sau đây để trở thành nhà thuốc GPP

Trước khi thiết kế bảng hiệu quầy thuốc, mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP, nhà thuốc cần đáp ứng những tiêu chí và quy định sau đây để trở thành nhà thuốc GPP:

Cơ sở vật chất của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

 • Nhà thuốc phải có ít nhất 10 mét vuông.
 • Có rất nhiều chỗ để sắp xếp.
 • Vứt bỏ thuốc theo quy định.
 • Các dụng cụ để đựng thuốc cũng cần được chuẩn bị đầy đủ.
 • Khi bán lẻ thuốc không đóng gói, cơ sở dược phải ghi tên thuốc, liều lượng và hướng dẫn đầy đủ.

Hoạt động tại nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Hoạt động tại nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Các hoạt động tại nhà thuốc đạt chuẩn GPP
 • Dược sĩ không được quảng cáo, mời chào khách hàng mua dưới mọi hình thức.
 • Theo dõi chất lượng và hạn sử dụng của thuốc.
 • Hồ sơ, lưu trữ hồ sơ, và lưu giữ thuốc. Xử lý khiếu nại thuốc.

Nhân sự của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Người thành lập nhà thuốc GPP phải có bằng Cử nhân Dược và chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp.
Dược sĩ bán thuốc phải có trình độ chuyên môn về dược và bán thuốc theo đúng quy định.

Quy định thi công mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP là gì?

Quy định thi công mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP
Quy định làm logo nhà thuốc cần phải có đầy đủ thông tin và tuân theo những nguyên tắc, quy định nhất định

Không như những bảng hiệu quảng cáo của những cửa hàng bán mặt hàng khác. Quy định làm logo nhà thuốc cần phải có đầy đủ thông tin như: tên nhà thuốc, địa chỉ… và cần tuân theo những nguyên tắc, quy định nhất định (tiêu chuẩn GPP). Cụ thể như sau:

 • Tên nhà thuốc trên bảng hiệu nhà thuốc: Tên nhà thuốc đẹp phải có kích thước lớn hơn chữ trên biển hiệu khoảng 4 lần. Lưu ý: Không bao giờ vẽ chữ thập đỏ trên biển quảng cáo hiệu thuốc. Tên cơ quan, đơn vị không được dùng làm tên nhà thuốc.
 • Logo ngành dược in trên biển nhà thuốc: Logo rắn quấn quanh que hoặc rắn quấn quanh thủy tinh.
 • Màu sắc logo nhà thuốc trên bảng hiệu nhà thuốc: Thường là màu xanh đậm, xanh lá cây hoặc xanh lam. Vì những màu này mang dấu vết của sự tươi vui, nhẹ nhàng, mang đến hy vọng cho người bệnh.
 • Biển hiệu đẹp của nhà thuốc phải có số giấy phép theo quy định.
 • Biển hiệu nhà thuốc đẹp phải có tên của dược sĩ (người có đủ điều kiện đứng tên).
 • Kích thước biển hiệu của nhà thuốc: hình chữ nhật, chiều rộng gấp đôi, chiều rộng không nhỏ hơn 40 cm, màu nền của biển hiệu là màu trắng…….
 • Biển hiệu của nhà thuốc phải có tính thẩm mỹ. Nó phải được viết rõ ràng bằng ký tự tiếng Việt. Nếu muốn viết tắt thì tiếng nước ngoài cần viết nhỏ hơn chữ tiếng Việt bên dưới.
 • Tên địa điểm sản xuất, kinh doanh phù hợp với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Đừng bao giờ quên địa chỉ và số điện thoại trên bảng quảng cáo.

Các loại biển hiệu nhà thuốc phổ biến trên thị trường

Các loại biển hiệu nhà thuốc phổ biến
Tùy thuộc vào quy mô và tính chất cửa hàng để chọn loại bảng hiệu nhà thuốc phù hợp, hiệu quả nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảng hiệu nhà thuốc được phân chia theo các chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô và tính chất cửa hàng của bạn, hãy chọn loại logo nhà thuốc hay bảng hiệu nhà thuốc dễ nhận biết để đạt hiệu quả tối đa.

 • Bảng hiệu nhà thuốc aluminium: chữ mica xanh nền trắng. Là màu đặc trưng trong lĩnh vực dược phẩm và mang lại cảm giác thân thiện cho khách hàng.
 • Bảng hiệu nhà thuốc sử dụng chất liệu bạt Hiflex: Là loại bảng hiệu quảng cáo nhà thuốc cho nhà thuốc được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những ưu điểm như đơn giản, tiết kiệm chi phí và thi công nhanh chóng.
 • Bảng hiệu hộp đèn nhà thuốc: Loại bảng hiệu quảng cáo này cũng tương tự như Aru và thường được thiết kế với nền trắng, chữ xanh đẹp mắt.
 • Biển hiệu nhà thuốc sử dụng đèn LED: Loại biển hiệu này rất phổ biến vì nó rất hiệu quả khi sử dụng vào ban đêm.
 • Bảng hiệu hộp đèn mica nhà thuốc: Hộp đèn mica được làm bằng chất liệu mica, khung ngoài làm bằng sắt hộp sơn tĩnh điện chống rỉ, nội dung trên hộp đèn sẽ được in trên chất liệu decal hoặc film để bảo vệ. .

Phân loại các mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Phân loại các mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP
Nếu bạn đang có ý định mở hiệu thuốc thì ngoài việc cần có kiến ​​thức chuyên môn, bạn cũng nên hiểu rõ về các loại bảng hiệu nhà thuốc

Nếu bạn đang có ý định mở hiệu thuốc thì ngoài việc cần có kiến ​​thức chuyên môn, bạn cũng nên hiểu rõ về các loại bảng hiệu nhà thuốc, biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP phổ biến nhất hiện nay. Hãy lên ý tưởng cho hiệu thuốc của bạn! Có thể tham khảo gợi ý của Bảo An Advertising như sau: 

Bảng hiệu nhà thuốc đẹp bằng ốp alu chữ nổi

Bảng hiệu nhà thuốc ốp aluminium thường được làm với nền trắng và chữ nổi mica màu xanh. Nghệ thuật lựa chọn màu sắc làm nổi bật nét độc đáo của ngành dược phẩm. Được thiết kế để tạo cảm giác chuyên nghiệp an toàn và chắc chắn.

Bảng nhà thuốc tây bằng bạt hiflex

Bảng nhà thuốc tây bằng bạt hiflex
Bảng hiệu nhà thuốc in bạt hiflex là loại bảng hiệu bền, đẹp và chất lượng nên được nhiều nhà thuốc sử dụng.

Bảng hiệu nhà thuốc in bạt hiflex là loại bảng hiệu bền, đẹp và chất lượng. Nó cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng dễ dàng nhận biết. 

Biển nhà thuốc đạt chuẩn GPP bằng hộp đèn

Bảng hiệu nhà thuốc là bảng hiệu dọc theo mặt tiền của nhà thuốc. Logo này thường được thiết kế dạng hộp màu trắng có chữ màu xanh bên trên giống như logo Alu.

Ngoài ra, nó thường chứa khẩu hiệu của hiệu thuốc. Cùng chất lượng – uy tín – tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Bảng hiệu nhà thuốc đẹp bằng đèn led ma trận

Bảng hiệu nhà thuốc LED ma trận là hình thức làm bảng hiệu quảng cáo nhà thuốc rất phổ biến. Mục đích của logo hiệu thuốc chỉ đơn giản là tạo nhận thức cho người mua sắm vào ban đêm.

Bảng hiệu nhà thuốc Matrix LED cũng sẽ giúp người tiêu dùng tránh nhầm lẫn nhà thuốc này với nhà thuốc khác.

Quy định bảng hiệu quầy thuốc về cách đặt tên hay và chuẩn 

Quy định thi công mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP
Cách đặt tên trên bảng hiệu nhà thuốc dựa vào phong thủy và các quy định Pháp Luật 

Quy định bảng hiệu nhà thuốc GPP về cách đặt tên là gì? Thực tế thì cách đặt tên trên bảng hiệu nhà thuốc vẫn nên dựa vào phong thủy và các quy định. Nó sẽ giúp các nhà thuốc thu hút tài lộc và của cải, giúp các nhà thuốc phát đạt.

Ngoài ra, một tên hiệu thuốc tốt phải mang lại may mắn và phải dễ đọc. Đặc biệt là logo, bảng nhà thuốc phải cân đối về kích thước, tỷ lệ và tính nghệ thuật của hình vẽ. Gợi ý một số tên nhà thuốc hay mà bạn có thể đăng ký:

 • Đặt theo tên hiệu thuốc hoặc chủ cửa hàng: Đây là một thông lệ rất phổ biến. Thật đơn giản để khẳng định uy tín của nhà thuốc qua biển hiệu nhà thuốc đẹp. 
 • Đặt tên nhà thuốc hay mang lại sức khỏe: Anxin Pharmacy, Ping An Pharmacy, Ankang Pharmacy,… sẽ mang lại cảm giác tin tưởng, thoải mái cho người bệnh.
 • Đặt tên cho trạm y tế hoặc theo tên đường phố hoặc địa điểm: Đặt tên cho con đường hoặc địa điểm mà bạn xây dựng bảng hiệu đẹp cho trạm y tế của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ cửa hàng của bạn hơn so với những cái tên thông thường khác.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp – Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP đẹp
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp – Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP đẹp (2)
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp – Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP đẹp (3)
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp – Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Có rất nhiều chất liệu để làm biển quảng cáo nhà thuốc. Tuy nhiên, trong thiết kế biển quảng cáo cửa hàng thuốc, chất liệu phổ biến nhất là hiflex, alu, hộp đèn và bảng led ma trận.

Tùy theo đặc điểm chất liệu mà bạn có thể lựa chọn chất liệu biển quảng cáo nhà thuốc phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh nhà thuốc chuẩn GPP:

Một số lưu ý về thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp

Ngoài những quy định chung của logo nhà thuốc chuẩn GPP, nếu muốn nổi bật hơn so với các nhà thuốc khác, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng khi thiết kế bảng hiệu quầy thuốc đẹp sau đây. 

Màu sắc của bảng hiệu nhà thuốc

Màu sắc phổ biến của logo nhà thuốc là trắng, xanh dương và xanh lá cây.

Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau:

 • Màu trắng là màu áo xanh. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và đức hạnh của người làm y, thể hiện rõ qua biển quầy thuốc đẹp.
 • Màu xanh làm cho mọi người cảm thấy bình tĩnh và yên bình khi nhìn vào nó. Ngoài ra, màu xanh tượng trưng cho sự trung thực.
 • Màu xanh tượng trưng cho màu của sự sống. Màu xanh lá cây có đặc tính giảm đau và khiến mọi người cảm thấy an toàn hơn. Khi màu xanh được sử dụng trong các bảng hiệu ngoài trời, nó mang lại cho người nhìn cảm giác tự nhiên hơn so với các màu khác. Vì thế rất được chuộng khi thiết kế biển hiệu thuốc, bảng hiệu thuốc.

Chính vì thế 3 màu trên thường được sử dụng trong bảng hiệu quảng cáo nhà thuốc. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng màu đỏ.

Kiểu chữ trên bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Chọn phông chữ đơn giản, dễ nhìn và dễ đọc. Không nên chọn những font chữ quá bay bổng sẽ gây khó đọc và nhức mắt cho khách hàng.

Đơn vị thi công mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP – Biển nhà thuốc đẹp tại HCM

Đơn vị thi công mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP
 Bảo An Advertising là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công logo tại TP.HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bảng hiệu quầy thuốc, bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP thì hãy đến với Bảo An Advertising. Bảo An Advertising là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công logo tại TP.HCM. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên làm bảng hiệu nhà thuốc đẹp, giá cả phải chăng, chất lượng cao, uy tín bằng cách:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ trung, năng động và sáng tạo sẽ tư vấn những mẫu mã đẹp và thời trang nhất hiện nay.
 • Khách hàng sẽ được lựa chọn một số mẫu in logo quầy thuốc đẹp. Được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.
 • Làm biển hiệu quầy thuốc đẹp không tốn kém, chất lượng đảm bảo.

Nếu bạn cần làm bảng Nhà Thuốc Chuẩn GPP, hãy liên hệ với Bảo An Advertising ngay hôm nay để được tư vấn làm Logo Chuẩn GPP.

Thông tin liên hệ

Điện Thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo An Advertising về thi công, thiết kế bảng hiệu nhà thuốc, biển nhà thuốc đạt chuẩn GPP chất lượng, chính xác nhất. Hi vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người.

Ngoài ra, nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi đã được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé. Xin cám ơn! 

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


  Trả lời