Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Biển quảng cáo là thứ mà mỗi chúng ta bước đi rất gần chứ không phải đâu đâu cũng chỉ có biển quảng cáo. Công dụng và ưu điểm của biển quảng cáo chắc hẳn mọi người đã rất rõ. Và bạn có biết rằng với một chút khéo léo và tỉ mỉ của bản thân, bạn có thể tự tạo cho mình một biển quảng cáo đẹp, độc, lạ với giá rất “rẻ”.

Biển LED không còn xa lạ với chúng ta khi chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút ánh nhìn và tăng độ nhận diện thương hiệu. Trong bài viết sau đây hãy cùng Bảo An Advertising tìm hiểu các bước làm biển quảng cáo led đơn giản, nhanh chóng đang được nhiều người sử dụng.

Ưu điểm của bảng quảng cáo đèn LED

cách làm bảng hiệu đèn led

Giúp tiết kiệm tối đa điện năng

Bạn có biết mức tiêu thụ điện năng của đèn LED chỉ bằng gần 1/5 lần so với đèn truyền thống, sử dụng lâu dài có thể tiết kiệm điện năng gấp 30 lần.

Độ bền và tuổi thọ cao

Bóng đèn LED có tuổi thọ từ 50.000 – 100.000 giờ và bạn có thể sử dụng đèn LED có công suất thấp hơn các loại đèn khác mà vẫn tạo ra nguồn sáng như nhau.

Dễ dàng gây sự chú ý

Sử dụng bóng đèn led quảng cáo sẽ giúp bạn thu hút khách hàng do sử dụng nhiều màu sắc và kết hợp nhiều hiệu ứng bắt mắt, độc đáo.

Đa dạng ý tưởng thiết kế quảng cáo 

Đèn LED đa dạng từ mẫu mã đến mục đích sử dụng và công năng: đèn LED quả cầu, đèn LED dây, đèn LED chóa, đèn LED ma trận… bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từng loại cho quảng cáo của những công trình, mục đích khác nhau.

Quy trình chi tiết hướng dẫn làm đèn led quảng cáo chi tiết

cách làm bảng hiệu đèn led

Để làm biển quảng cáo, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn làm biển quảng cáo đèn LED sau đây của Led Hoa Đăng, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng làm được và hoàn thành một cách dễ dàng. – nhanh nhất.

Lên ý tưởng – thiết kế biển LED theo mong muốn

Để làm được một biển quảng cáo LED đẹp, bạn cần lên ý tưởng về nội dung hiển thị, phông chữ, logo,… sắp xếp chúng theo bố cục phù hợp và lựa chọn màu sắc sao cho nổi bật trên biển LED.

Sử dụng các tấm Mica, Alu để làm tấm gắn bóng LED 

Các loại bảng hiệu đèn led aluminium, mica thường sử dụng pano có độ dày 3mm, nền đen.

Lưu ý: Không nên chọn các tấm mica, nhôm có độ dày quá 4mm để không làm bóng led không được lắp vào gờ nổi dẫn đến độ sáng kém.

Hàn khung sắt theo kích thước thiết kế

Bạn có thể sử dụng những thanh sắt hộp phù hợp với từng logo thiết kế. Đối với những biển LED có hình dáng phức tạp, vui lòng yêu cầu thợ kỹ thuật cửa hàng hàn theo yêu cầu.

Lưu ý: Mối hàn khung biển quảng cáo phải phù hợp, tránh hàn vào các lỗ đã khoan trên tấm aluminium, mica để luồn các bóng led vào không bị vướng.

Lựa chọn bóng LED phù hợp cho biển LED 

Ngay từ bước thiết kế ban đầu và sau khi hàn khung, bạn cần xác định rõ số lượng bóng đèn và màu sắc bóng đèn sẽ sử dụng để đưa ra lựa chọn bóng đèn LED phù hợp nhất.

Chọn mạch điều khiển cho biển Led vẫy

Để chọn loại mạch phù hợp cho bảng hiệu LED của bạn, bạn cần tính toán kênh phù hợp nhất:

  • Kênh ranh giới: Thông thường FX chạy ở đuôi và sử dụng 2-3 kênh trên mạch điều khiển là hợp lý. Đối với hiệu ứng sao băng hoặc các hiệu ứng phức tạp hơn, cần có ít nhất 5-8 cổng.
  • Kênh hiệu ứng chữ: Tính hiệu ứng nhấp nháy của từng chữ cái hoặc từng dòng chữ để chọn kênh điều khiển tương ứng.

Thiết lập phần mềm và hướng dẫn sử dụng 

Phần mềm lập trình Waving LED sẽ giúp bạn hiển thị số kênh được sử dụng, cũng như lựa chọn các hiệu ứng có sẵn hoặc tự tạo hiệu ứng riêng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

 Hướng dẫn chọn nguồn 

Nguồn sáng LED 5V là nguồn sáng quan trọng và không thể thiếu trong biển LED sử dụng bóng LED 5mm – 5V. Từ file thiết kế máy khoan, chúng tôi sẽ tính toán tổng số đèn LED cần sử dụng và nguồn dựa trên các đề xuất sau:

Nguồn 5V – 60A: Chịu được 1.700 5mm.
Nguồn 5v – 40A: Chịu được 1.200 led 5mm

 Sơ đồ đấu nối mạch điều khiển

Sơ đồ đấu nối mạch điều khiển bảng LED bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đầu dương (+) LED
  • Bước 2: Thêm led đôi (-) vào kênh trên mạch điều khiển theo hiệu ứng đã chia trên phần mềm
  • Bước 3: Nối 2 đầu nguồn (+) (-) để nuôi mạch điều khiển.
  • Bước 4: Kết nối thêm dây nối đất với mạch điều khiển
  • Bước 5: Bật nguồn điện để kiểm tra hiệu quả, đồng thời bọc bo mạch nhôm, mica để gia cố, tránh nước ngấm vào có thể gây cháy, hỏng bo mạch đèn led.

Cách làm bảng hiệu đèn Led dễ dàng

Cơ khí

– Đầu tiên bạn nên chắc chắn rằng mình biết cắt và cắt MICA hoặc Nhôm (alu – alcorest).

– Ghép tấm mica hoặc aluminium đã cắt vào khung biển cho đẹp và khít, không thấm nước.

– Khi khoan mica để dán đèn led, bạn phải xác định trước loại bóng đèn sẽ sử dụng là gì và dùng mũi khoan nhỏ hơn một chút để khi lắp bóng đèn vào sẽ ổn định hơn.

Lưu ý: Nếu bạn có thể thiết kế trên phần mềm COREL DRAW và có khả năng phối màu tốt, bạn có thể tự thiết kế chữ cho “lộng lẫy” hơn. Trước khi thực hiện các bước trên, bạn nên tạo một bản phác thảo (vẽ các đường nét của những gì bạn muốn trình bày, sau đó khoan lỗ cho đèn).

Khi bóng đèn đã được đặt đúng vị trí trên bảng hiệu, hãy bắt đầu đấu dây và đấu dây cho phù hợp với loại bóng đèn bạn đang sử dụng hoặc bỏ qua bước này nếu bạn đang sử dụng đèn LED đúc (loại bạn đang sử dụng). Có sẵn để bán, rất thuận tiện).

Điện tử

Bạn sẽ cần tất cả các thành phần sau:

– bảng điều khiển có sẵn (còn được gọi là kênh flash)

– 01 chíp điều khiển (có thể chọn loại chíp có nháy đèn)

01 bộ nguồn 5V hoặc 12V, hoặc cả Adapter loại nhỏ nếu bạn có số lượng bóng ít (dưới 2.000 bóng).

Lập trình

Phần này không khó lắm. Khi bạn mua linh kiện từ nhà cung cấp, họ sẽ tặng miễn phí cho bạn đĩa CD phần mềm, hoặc bạn có thể mang theo USB của mình để chép vào máy tính.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn có thể lắp ráp mặt biển với khung và tận hưởng thành quả lao động của mình! !

Nếu bạn muốn tự làm hoặc quan tâm đến cách làm nhiều loại biển quảng cáo khác như quảng cáo hộp đèn, làm biển aluminium,.. hay các loại biển quảng cáo khác, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật nhé. Tin tức cách làm biển quảng cáo đẹp.

Hoặc nếu bạn không tự tin lắm vào khả năng DIY của mình, hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế và thi công biển quảng cáo của chúng tôi để có những biển quảng cáo ưng ý nhất, chất lượng nhất.

Vài lưu ý cho cách lựa chọn module để làm bảng đèn LED ma trận

Trước tiên, chúng ta cần hiểu các đặc điểm riêng của từng mô-đun. Ở đây, chúng tôi xin lấy mô-đun P20 làm ví dụ. Sản phẩm này có 16 hàng và 32 cột. Khoảng cách giữa hai pixel liền kề là 20 mm. Do đó, kích thước của mô-đun P20 là 160x320mm. Tùy theo kích thước biển quảng cáo mà bạn cần lựa chọn modul phù hợp để tránh tình trạng thừa – thiếu.

Khi quảng cáo qua biển hiệu, khả năng hiển thị là yếu tố quan trọng quyết định thông điệp trên biển có được người xem nhìn rõ hay không. Nếu bạn muốn đặt biển quảng cáo ở gần thì chọn biển LED ma trận P10/P16. Thay vào đó, nếu bạn muốn đặt nó cao, bạn nên sử dụng loại có độ phân giải thấp như mô-đun P20.

Thứ ba, đối với biển hiệu lắp đặt ngoài trời thì bắt buộc phải chọn module LED ma trận ngoài trời. Dòng đi kèm với một miếng đệm cao su có khả năng chống thấm nước và bảo vệ các chip LED khỏi mưa, gió và độ ẩm.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bảng hiệu đèn led đơn giản và nhanh chóng. Ngoài cấu tạo đèn LED, bạn cũng cần tìm cho mình một nhà cung cấp bóng đèn LED và các phụ kiện chất lượng, chẳng hạn như Bảo An Advertising. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các dòng sản phẩm đèn LED trên thị trường, chúng tôi luôn tự hào là đối tác của hàng nghìn đơn vị thi công bảng hiệu đèn LED trên cả nước. Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến đèn LED có thể liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau để được tư vấn và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0979 931 010

Website: lambanghieudep.vn

Email: lambanghieudep@gmail.com

Địa chỉ: Số 168/6 đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Tác Giả
Tôi là Bảo An Tổng Giám đốc Công ty Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Bảo An Advertising. Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu bảng hiệu quảng cáo uy tín nhất tại Việt Nam.
Rate this post

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ


    Trả lời